QC 1
Thứ 3, ngày 16/07/2024 | Hotline: 0889.066.066

Apple đóng cửa thêm 30 cửa hàng tại Mỹ

“Gã khổng lồ công nghệ” Apple tuyên bố sẽ đóng cửa thêm 30 cửa hàng đã mở cửa trở lại tại Mỹ trong tuần này, do một đợt bùng phát mới dịch COVID-19 tại các bang Texas và California.

Apple tuyên bố sẽ đóng cửa các cửa hàng tại Alabama, California, Georgia, Idaho, Louisiana, Nevada và Oklahoma. Trước đó, các cơ sở tại Florida, Mississippi, Texas và Utah cũng đã đóng cửa vào thứ Tư. Hiện Apple đã phải đóng cửa tổng cộng 77 cửa hàng trên toàn quốc.

“Chúng tôi phải tạm thời đóng cửa các cửa hàng ở những khu vực xuất hiện dịch bệnh. Chúng tôi thực hiện động thái này với sự thận trọng và mong muốn các cơ sở và khách hàng của chúng tôi quay trở lại càng sớm càng tốt “, một phát ngôn viên của Apple cho biết.

Động thái này được đưa ra khi Mỹ ghi nhận hơn 46.000 ca nhiễm COVID-19 mới vào thứ Ba, mức tăng kỷ lục trong ngày, theo Reuters 

Còn tờ New York Times chỉ ra rằng số ca mắc COVID-19 mới ở Mỹ đã tăng 80% chỉ trong hai tuần qua.

Trước tình trạng các ca mắc COVID-19 liên tục gia tăng, các bang phía tây và nam của nước Mỹ phải hoãn kế hoạch mở cửa nền kinh tế.

Ông Anthony Fauci – chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, đã cảnh báo rằng số ca mắc mới trong ngày có thể tăng lên 100.000 nếu dịch bệnh không nhanh chóng được ngăn chặn.

Fauci lưu ý rằng các bang như Florida, Arizona, Texas và California sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đợt bùng phát mới này.

Theo Bắc Hiệp/Ngày Nay/Sputnik

Nguồn: https://ngaynay.vn/kinh-te/apple-dong-cua-them-30-cua-hang-tai-my-175438.html