QC 1
Thứ 2, ngày 24/02/2020 | Hotline: 0987.358.287
Banner top chuyên mục

Bản tin bất động sản ngày 19/1: Vì sao Khánh Hòa đề xuất dự án lấn vịnh Nha Trang?

Bản tin bất động sản ngày 19/1 có những nội dung đáng chú ý sau: Thanh tra Chính phủ công bố sai phạm tại các dự án của Công ty Lã Vọng; Vì sao Khánh Hòa đề xuất dự án lấn vịnh Nha Trang; Đà Nẵng sẽ kỷ luật cán bộ cố tình chậm trễ tiến độ công trình…

TTCP công bố sai phạm tại các dự án của Công ty Lã Vọng

Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã thông báo kết luận thanh tra về các dự án của Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Lã Vọng (gọi tắt là Công ty Lã Vọng) và các đơn vị thành viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

TTCP đã thanh tra chín dự án liên quan đến Công ty Lã Vọng theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ và đã chỉ ra một số vi phạm.

Cụ thể, tại dự án cải tạo môi trường Hồ Đầu Băng giai đoạn 1, việc triển khai nạo vét hồ và một số hạng mục phụ trợ của dự án theo phương án vừa thiết kế vừa thi công, thiếu phê duyệt dự án, tổng mức đầu tư, thiết kế cơ sở, thiết kế bản vẽ thi công – dự toán công trình trước khi thi công là vi phạm quy định của Chính phủ về quản lý đầu tư xây dựng.

Việc UBND TP. Hà Nội giao Công ty CPTM Ngôi nhà mới thực hiện khối lượng 30 tỉ đồng/60,572 tỉ đồng tổng mức đầu tư dự kiến, phần còn lại không bố trí được nguồn vốn để thực hiện là vi phạm quy định của Chính phủ về bố trí nguồn vốn đảm bảo thực hiện dự án theo tiến độ.

Vì sao Khánh Hòa lại đề xuất dự án lấn vịnh Nha Trang?

Báo cáo Thủ tướng kết quả thanh tra về một số dự án bị phản ánh là đã san lấp lấn biển ảnh hưởng đến vịnh Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa cho rằng việc thi công xây dựng công trình ở các dự án chỉ sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp, nên địa phương đề xuất tiếp tục cho triển khai.

Trước đó, thực hiện văn bản của Văn phòng Chính phủ xử lý kết quả phản ánh của báo chí về các dự án lấp lấn biển ảnh hưởng đến Vịnh Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa đã quyết định thanh tra về việc chấp hành pháp luật với một số dự án trong đó có dự án Alipu Resort do Công ty TNHH Toàn Hưng Nha Trang làm chủ đầu tư và dự án Sao Mai Anh của Công ty TNHH Sao Mai Anh làm chủ đầu tư.

Đà Nẵng sẽ kỷ luật cán bộ cố tình chậm trễ tiến độ công trình: Làm sao để không đánh trống bỏ dùi?

Ngày 13/1, đại diện sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố đã ban hành một số nhiệm vụ, giải pháp tập trung chỉ đạo, điều hành, nhằm hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng GRDP và giải ngân kế hoạch vốn Đầu tư công năm 2020.

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng đặt ra mục tiêu tăng trưởng GRDP trong năm mới là 9%. Để đạt được điều này, thành phố sẽ tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, chú trọng các ngành chủ lực như dịch vụ, sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, phấn đấu các chỉ tiêu.

UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu người đứng đầu các cơ quan, đơn vị cần tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để sớm hoàn thành thủ tục đầu tư, triển khai thực hiện dự án trong năm 2020. Việc này đang thu hút sự quan tâm của nhiều người, đây được xem là một biện pháp mạnh nên nhân rộng và triển khai để giảm “độ ỳ” trong hoạt động của cán bộ công chức…

Kiến nghị 13 tỉnh ưu tiên nguồn cung vật liệu xây cao tốc Bắc – Nam phía Đông

Bộ GTVT vừa có công văn hỏa tốc gửi UBND các tỉnh: Nam Định, Ninh Bình,Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Tiền Giang, Vĩnh Long đề nghị hỗ trợ cung cấp vật liệu phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020.

Đây là các tỉnh, thành phố có 11 dự án thành phần thuộc Dự án xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông triển khai trên địa bàn.

Theo Quốc Trung/Thời báo Chứng khoán

Xem bài gốc

https://tbck.vn/ban-tin-bat-dong-san-ngay-191-vi-sao-khanh-hoa-de-xuat-du-an-lan-vinh-nha-trang-58381.html