QC 1
Thứ 5, ngày 28/03/2024 | Hotline: 0889.066.066

Bánh kẹo nhà làm giá gần triệu đồng/kg vẫn hút khách vào dịp cận Tết

Dù có giá lên tới nửa triệu đồng một cân song bánh kẹo handmade vẫn hút khách vào dịp cận Tết Nguyên đán.

Cạnh tranh trực tiếp với đồ ngoại, kẹo handmade (kẹo tự làm) đang là mặt hàng được dân Hà thành săn lùng ráo riết dù có giá lên tới nửa triệu đồng một cân.

Những năm gần đây, người tiêu dùng Việt có xu hướng chọn các mặt hàng, sản phẩm truyền thống, tự làm bằng tay vì không có chất bảo quản, phẩm màu công nghiệp… Thế nên, các dòng bánh, kẹo handmade dù có mức giá đắt đỏ vẫn được nhiều bà nội trợ săn lùng.

Theo chia sẻ của một chủ trang bán bánh, kẹo handmade trên mạng xã hội, dòng kẹo này không có chất bảo quản nên thời gian sử dụng chỉ được 5 tuần kể từ ngày mua. Do đó, các xưởng sản xuất thường trả hàng cho khách vào sát Tết, để kẹo tươi, mới.

Trên thị trường, cũng như nhiều trang mạng mua bán trực tuyến, hiện bánh kẹo nhà là đang được rao bán rầm rộ với rất nhiều loại, mẫu mã phong phú, đa dạng.

Loại đang sôi động nhất là kẹo nougat, được quảng cáo làm từ bơ sữa, hạt macca, hạt điều, hạnh nhân, mứt quả,… Kẹo này được các chủ nhân khẳng định không phụ gia, khá mềm, dễ bị biến dạng khi đóng gói. Hiện loại kẹo nougat làm từ hạt macca, bơ sữa, hạnh nhân, rong biển có giá cao nhất, với giá 500.000 – 700.000 đồng/kg. Các loại chà bông, bánh dứa, mứt quả cũng có giá từ 300.000 – 500.000 đồng/kg. Còn bánh quy vị yến mạch, bánh vị trứng gà thì có giá 400.000 – 800.000 đồng/kg.

Một khách hàng cho hay, do bé nhà chị hay ăn đồ ngọt mà bánh kẹo công nghiệp thường có lượng đường cao, ăn nhiều không tốt nên chị chuyển hướng sang các đồ handmade, tự chế biến và có kiểm soát chặt thành phần”.

Một đầu mối chuyên kẹo handmade cho hay, nhà chị đang phải dừng nhận đơn hàng do quá tải. Bởi tính tới thời điểm hiện tại, chị đã nhận làm khoảng 5 tạ kẹo cho mùa Tết Tân Sửu 2021.

Để kịp trả hàng cho khách, nhà chị phải thuê thêm 2 thợ đến phụ giúp khâu đổ nguyên liệu và cắt kẹo theo yêu cầu. Theo dự kiến, thời gian trả bánh, kẹo nhà chị sẽ diễn ra từ 15 – 23 tháng Chạp.

“Do nhà tôi làm với số lượng lớn nên giá vẫn bình ổn như mọi khi. Với dòng kẹo nougat được làm từ bơ sữa và hoa quả vẫn duy trì ở mức giá 400.000 – 600.000 đồng/kg, bánh quy kiểu Ý làm từ hạt dẻ cười, trứng gà dao động 350.000 – 750.000 đồng/kg. Ngoài ra, các set đồ gồm cả bánh và kẹo thì vẫn giữ nguyên giá 500.000 đồng/hộp”, chị thông tin.

Tuy nhiên, việc mua bánh, kẹo handmade cần phải rất cẩn trọng, bởi trên thị trường hiện nay có nhiều loại không đảm bảo chất lượng. Nếu không tìm hiểu kỹ là người mua sẽ rước họa vào thân, tiền mất tật mang.

Theo Minh Phương/ Kinh tế Chứng khoán Việt Nam

Nguồn: https://kinhtechungkhoan.vn/banh-keo-nha-lam-gia-gan-trieu-do-ngkg-van-hut-khach-vao-dip-can-tet-86705.html