QC 1
Thứ 3, ngày 16/07/2024 | Hotline: 0889.066.066

BIDV rao bán 3 bất động sản ở thành phố Thái Nguyên với giá gần 25 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, HOSE: BID) – Chi nhánh Thái Nguyên (BIDV Thái Nguyên) thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản đảm bảo.

Theo đó, BIDV Chi nhánh Thái Nguyên thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản đảm bảo. Tài sản được đưa ra đấu giá là 3 bất động sản với tổng diện tích 655,5m2, trong đó:

Ảnh: Internet

Tài sản thứ nhất là quyền sử dụng đất và tài sản trên đất theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của thửa đất số 68; tờ bản đồ số 30. Lô đất có diện tịch 104,5m2 – là đất ở tại đô thị, thời hạn sử dụng lâu dài.

Tài sản thứ hai là uyền sử dụng đất và tài sản trên đất theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của thửa đất số 75; tờ bản đồ số 30. Lô đất có diện tích 140m2, là đất ở, sử dụng lâu dài.

Tài sản thứ ba là quyền sử dụng đất và tài sản trên đất theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của thửa đất 30; tờ bản đồ số 30. Lô đất có diện tích 211m2, là đất có thời hạn sử dụng lâu dài. Tất cả lô đất này đều ở Tổ 8, phường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Giá khởi điểm cho toàn bộ 3 bất động sản này hơn 24,91 tỷ đồng. Với tổng diện tích 655,5m2 cho cả 3 lô đất, tương ứng ngân hàng này mong muốn bán ra với giá bình quân khoảng 38 triệu đồng/m2.

Trước đó, BIDV Chi nhánh Thừa Thiên – Huế vừa thông báo rao bán tài sản đảm bảo là công trình khách sạn 4 sao tại trung tâm TP.Huế. Ngân hàng rao bán tài sản đấu giá là quyền sử dụng đất tại số 29 phố Đội Cung, phường Phú Hội, TP.Huế theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp, quyền sở hữu nhà ở và tài sản trên đất do Sở TN&MT tỉnh Thừa Thiên – Huế cấp ngày 4/9/2019 cho Công ty TNHH Thanh Trang. Khu đất có diện tích 517m2 đất ở đô thị có thời hạn sử dụng lâu dài.

Được biết, địa chỉ số 29 phố Đội Cung là nợi toạ lạc của khách sạn 4 sao MidTown Huế. BIDV cho biết, công trình khách sạn này bao gồm 147,8m2 diện tích xây dựng, tổng diện tích sàn là 5.850,8m2. Khách sạn bao gồm 13 tầng nổi, một tầng nửa hầm, và một tầng lửng. Khách sạn còn có bể bơi trong nhà, bể bơi ngoài trời, nhà hàng, sky bar, phòng hội nghị,…

Giá khởi điểm của tài sản là 99,758 tỷ đồng. Trước đó, khách sạn này từng được BIDV Chi nhánh Thừa Thiên Huế đấu giá vào ngày 30/5 với giá khởi điểm 105 tỷ đồng nhưng không thành công.

Giá khởi điểm chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng đối với tài sản, chưa bao gồm lệ phí trước bạ chuyển quyền sử dụng đất và chuyển quyền sở hữu tài sản.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Thanh Trang, chủ đầu tư khách sạn MidTown Huế do bà Đinh Thị Xuân Thanh làm người đại diện pháp luật. Bà Thanh còn là người đại diện tại Công ty TNHH Nước giải khát Việt Trang.

Theo nhận định của Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS), từ quý II/2023 tới nay, nợ tái cơ cấu đang có xu hướng tăng dần. Trong khi đó, tỷ lệ LLR – dự phòng bao phủ nợ xấu tiếp tục giảm sau khi tăng nhẹ vào quý IV/2023 cho thấy áp lực trích lập dự phòng của hệ thống ngân hàng vẫn còn khá lớn trong giai đoạn tới.

Tuy nhiên, thực tế khi nợ xấu liên tục tăng, tỷ lệ bao phủ nợ xấu của các ngân hàng lại có xu hướng giảm. Theo tổng hợp từ 28 ngân hàng đã công bố báo cáo tài chính quý I, số dư dự phòng rủi ro đạt 194.939 tỷ đồng, tăng 5,7% so với cuối năm 2023 nhưng vẫn thấp hơn đỉnh vào cuối quý III/2023.

Theo Đan Chi/ Kinh Tế Chứng Khoán