QC 1
Thứ 2, ngày 05/06/2023 | Hotline: 0889.066.066

Bill Gates: ‘Nếu có ít tiền hơn Elon Musk, hãy cân nhắc khi đầu tư vào Bitcoin’

Tỷ phú Bill Gates mới đây lại có nhận xét không mấy tích cực về đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới Bitcoin.

Tỷ phú Bill Gates khuyên các nhà đầu tư nên cân nhắc việc đầu tư vào Bitcoin nếu “có  ít tiền hơn Elon Musk”.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Bloomberg mới đây, nhà đồng sáng lập Microsoft khuyên các nhà đầu tư nên cân nhắc việc đầu tư vào Bitcoin nếu “có  ít tiền hơn Elon Musk”, tỷ phú hiện sở hữu 176 tỷ USD và là người giàu thứ hai thế giới.

“Elon Musk có rất nhiều tiền và anh ta cũng rất sành sỏi. Bởi thế, tôi không thấy lo khi Bitcoin của Musk lên xuống thất thường”, tỷ phú Bill Gates nói đồng thời bày tỏ lo ngại việc những người không dư dả về tài chính lại không đứng vững trước sự cám dỗ của cơn sốt Bitcoin thời gian qua.

Đồng thời, vị tỷ phú Mỹ cho biết ông không đặc biệt tin tưởng vào Bitcoin. Hơn nữa, theo Bill Gates, để đào ra đồng tiền mã hóa thì cần sử dụng đến số năng lượng khổng lồ và điều này sẽ gây hại tới môi trường.

Trước đó, trả lời phỏng vấn trên kênh thông tin tài chính Mỹ CNBC ngày 21/2, Nhà sáng lập Microsoft cho rằng Bitcoin là một phát minh thừa thãi và ông không nắm bất kỳ đồng tiền điện tử nào.

Giá Bitcoin tại thời điểm 9h sáng 26/2 (theo giờ Việt Nam).

“Bitcoin có thể tăng hoặc giảm dựa trên cảm xúc hoặc quan điểm của bất kỳ ai và tôi không có cách nào để dự đoán được sự biến động đó”, vị tỷ phú cho hay.

Dù thừa nhận sự ra đời của Bitcoin cùng các loại tiền điện tử đã giúp giảm chi phí giao dịch, song tỷ phú Bill Gates cho rằng tiền số đang được sử dụng cho các hoạt động phi pháp tại các nước đang phát triển, trong đó có rửa tiền.

Loạt nhận xét không mấy tích cực của vị tỷ phú giàu thứ 3 thế giới này đã ảnh hưởng không nhỏ tới giá Bitcoin.

Tính tới 9h sáng nay (26/2, theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin đứng ở mức 46.500 USD, giảm 8,58% so với thời điểm cách đó 24 tiếng và 8,05% so với thời điểm cách đó 7 ngày.

Giá Bitcoin đã tăng phi mã từ đầu năm đến nay và đạt mốc lịch sử gần 60.000 USD vào ngày 23/2 khiến nhiều chuyên gia tài chính lên tiếng cảnh báo hiện tượng “bong bóng” này có thể nhanh chóng sụp đổ.

Dù ở thời điểm hiện tại, Bitcoin đang được các nhà đầu tư và các doanh nghiệp lớn chấp nhận, từ nhà sản xuất ô tô điện Tesla, công ty công nghệ và thanh toán Mastercard cho đến công ty cổ phần dịch vụ ngân hàng đầu tư BNY Mellon, nhưng một số người vẫn hoài nghi về đồng tiền kỹ thuật số có tính biến động cao và tiềm ẩn nhiều rủi ro này.

Theo Minh Đăng/ VietnamFinance

Nguồn: https://vietnamfinance.vn/bill-gates-neu-co-it-tien-hon-elon-musk-hay-can-nhac-khi-dau-tu-vao-bitcoin-20180504224249990.htm