QC 1
Thứ 5, ngày 29/02/2024 | Hotline: 0889.066.066

BVSC được vinh danh Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất 2022

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) đã xuất sắc vượt qua 144 báo cáo thường niên của nhóm Vốn hóa vừa để góp mặt trong top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất tại Cuộc bình chọn doanh nghiệp niêm yết tiêu biểu (Vietnam Listed Company Awards – VLCA) năm 2022.

Lễ vinh danh các doanh nghiệp niêm yết tiêu biểu 2022 do Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội cùng Báo Đầu tư phối hợp tổ chức tại Đà Nẵng.

Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết đã có 15 năm đồng hành cùng thị trường chứng khoán Việt Nam và cộng đồng các doanh nghiệp niêm yết, góp phần thúc đẩy sự minh bạch của doanh nghiệp trong việc cung cấp thông tin đến các nhà đầu tư, nâng cao chất lượng trong quản trị doanh nghiệp để hướng đến sự phát triển bền vững.

Các báo cáo thường niên được kiểm duyệt gắt gao của nhiều chuyên gia và công ty đánh giá tài chính uy tín để đảm bảo tính chuyên sâu và khách quan, như ở vòng sơ khảo sẽ có nhóm chuyên gia độc lập tại Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo về Quản trị Doanh nghiệp và tiếp đến là các đánh giá của 4 công ty kiểm toán hàng đầu (Big 4) là Deloitte, Ernst & Young, KPMG và PwC. Và cuối cùng là sự thẩm định bởi Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội trước khi công bố. Năm nay, Chứng khoán Bảo Việt tiếp tục nằm trong Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất – nhóm vốn hóa vừa tại lễ vinh danh các doanh nghiệp niêm yết tiêu biểu 2022.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – Phó Tổng giám đốc BVSC đại diện nhận giải thưởng.

Thang điểm đánh giá năm 2022 đã có sự thay đổi theo hướng nhấn mạnh hơn phần nội dung, cụ thể là trọng số điểm phần nội dung đã tăng lên thành 80% (so với 75% năm 2021) và trọng số điểm phần hình thức giảm xuống còn 20%. Với tiêu chí minh bạch – uy tín – chuyên nghiệp, “Báo cáo thường niên 2021” của BVSC được xây dựng dựa trên nền tảng pháp lý là Thông tư số 96/2020 của Bộ Tài chính về CBTT trên thị trường chứng khoán kết hợp với việc vận dụng những thông lệ tốt trên thị trường, trong đó Báo cáo Phát triển bền vững tích hợp trong cuốn Báo cáo thường niên được xây dựng theo tiêu chuẩn của tổ chức Global Reporting Initiative (GRI).

Thông điệp chủ đạo của cuốn Báo cáo năm nay là “Hệ sinh thái số”, không chỉ phản ánh tầm nhìn trong chiến lược phát triển của BVSC giai đoạn 2021 – 2025, mà còn phản ảnh những bước chuyển đổi của Công ty trong bối cảnh năm 2021 trước những biến động do ảnh hưởng bởi Covid-19. Hệ sinh thái là một hệ thống mở gồm các thành phần chuyển động và tĩnh được kết nối chặt chẽ để tạo nên một liên kết hoàn chỉnh & có tính tuần hoàn, trở thành một hệ thống tự vận động & phát triển theo thời gian. Nếu như con người là một hệ thống tự vận động khi được phát triển đầy đủ và hoàn chỉnh mà ở đó “trái tim” là trung tâm thì với mỗi tổ chức, nguồn nhân lực chính là “trái tim” kết nối mọi hoạt động để tổ chức được vận hành và phát triển.

Các doanh nghiệp được vinh danh Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất 2022.

Bên cạnh đó, báo cáo phát hành song song phiên bản tiếng Anh để các doanh nghiệp & cổ đông nước ngoài có thể dễ dàng tiếp cận, đặc biệt là cách trình bày các thông số mang tính vĩ mô thể hiện kết quả kinh doanh và nguyện vọng phát triển trong dài hạn được nêu lên một cách có cơ sở rõ ràng.

Đây là lần thứ năm liên tiếp BVSC được vinh danh trong TOP 10 Báo cáo thường niên tốt nhất – nhóm Vốn hóa vừa tại Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết (Vietnam Listed Company Awards) và nhiều năm đạt giải trong Top 30, Top 10 ở Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên (Vietnam Annual Report Awards) trước đó.

Theo Hồng Hạnh/Doanh nghiệp và Thương hiệu Nông thôn

Nguồn: https://doanhnghiepthuonghieu.vn/bvsc-duoc-vinh-danh-top-10-bao-cao-thuong-nien-tot-nhat-2022-807651636-p43503.html