QC 1
Thứ 7, ngày 02/07/2022 | Hotline: 0889.066.066

Cập nhật tiến độ dự án 65.000 tỷ của “Chúa đảo” Tuần Châu tại Củ Chi

Chỉ trong vòng 3 năm, “Chúa đảo” Tuần Châu đã đề xuất 4 đại dự án với số vốn mà tập đoàn của ông Đào Hồng Tuyển phải huy động có thể đạt con số trên 70.000 tỷ. Đáng chú ý trong số này là dự án siêu đô thị 15.000 ha tại Củ Chi.

Theo kế hoạch, tập đoàn sẽ thực hiện các dự án lớn tại TP. HCM, Vũng Tàu, mà trước hết là tổ hợp khách sạn, biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng và khu vui chơi giải trí tại đảo Tuần Châu.

Được biết, “siêu” dự án này có quy mô 4,8 ha với vốn dự kiến từ 4.500 đến 5.000 tỷ đồng. Đây không phải là dự án lớn duy nhất mà tập đoàn Tuần Châu lên ý tưởng triển khai.

Trước đó, trong 2 năm năm 2017 và 2018, tập đoàn này từng khiến thị trường địa ốc chú ý khi đề xuất triển khai các dự án quy mô nghìn tỷ ở TP. HCM, Vũng Tàu và mở rộng khu du lịch Tuần Châu ở Quảng Ninh. Cụ thể:

Tháng 01/2017, Tập đoàn Tuần Châu đề xuất xây siêu đô thị 15.000 ha tại Củ Chi với các dự án lớn như Thành phố mới New City tại huyện Củ Chi; Đại lộ ven sông Sài Gòn (nối huyện Củ Chi về đến quận 1); dự án hồ cảnh quan trung tâm thành phố mới tại Củ Chi; dự án Sài Gòn Marina City và cảng hải sản Cần Giờ; dự án di chuyển chợ hóa chất Kim Biên quận 5.

Mức vốn đầu tư dự kiến khoảng 65.000 tỷ đồng trong đó, vốn tự có của doanh nghiệp là 50%. “Chúa đảo” tuần châu Đào Hồng Tuyển tuyên bố sẽ theo đuổi dự án này đến cùng.

Tuy nhiên, trả lời báo chí sau khi xuất hiện nhiều ý kiến về tính khả thi của dự án, ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu cho biết, dự án có quy mô 15.000 ha mới chỉ là ý tưởng hiến kế mà doanh nghiệp đưa ra sau khi nhận được lời đề nghị hợp tác đầu tư giúp thành phố phát triển từ lãnh đạo UBND TP. HCM.

Tháng 03/2018, “Chúa đảo” Tuần Châu lại đề xuất làm “siêu” dự án bất động sản nghỉ dưỡng ở Vũng Tàu với quy mô 345 ha được chia thành các phân khu như: quảng trường; công viên cây xanh bố trí hai bên quảng trường và dọc đường Trần Phú và đường Quang Trung; bãi tắm công cộng; cảng tàu quốc tế. Tổng vốn đầu tư dự án chưa được tiết lộ,

Đến cuối năm 2018, “Chúa đảo” Tuần Châu một lần nữa gây chú ý khi muốn lấn biển mở rộng Khu du lịch Tuần Châu. Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch là 964 ha với 3 khu vưc: Khu vực cao cấp, khu trung tâm dịch vụ, khu vực năng động.

Đề xuất thực hiện một chuỗi dự án trong thời gian ngắn với quy mô vốn hàng chục nghìn tỷ đồng, không ít ý kiến hoài nghi về tính khả thi của các dự án này bởi trước đó, năm 2008, một “siêu” dự án có tên Khu đô thị sinh thái Tuần Châu Ecopark, quy mô 198 ha với mức vốn 5.000 tỷ đồng của Tuần Châu ở Quốc Oai, Hà Nội liên tục trễ hẹn hoàn thành. Phải mất gần 10 năm, “siêu” dự án này mới chính thức đi vào hoạt động.

Theo Yến Thanh/Thời báo chứng khoán