QC 1
Thứ 7, ngày 27/11/2021 | Hotline: 0889.066.066

Chân dung ông Nguyễn Cảnh Vinh, Quyền Tổng giám đốc Eximbank

Ông Nguyễn Cảnh Vinh, Phó tổng giám đốc thường trực Eximbank vừa được bổ nhiệm làm Quyền Tổng giám đốc nhà băng này.

Ông Nguyễn Cảnh Vinh, Quyền Tổng giám đốc Eximbank

HĐQT Eximbank vừa có Nghị quyết 239 về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Cảnh Vinh, Phó tổng giám đốc thường trực làm Quyền Tổng giám đốc Eximbank.

Ông Nguyễn Cảnh Vinh sinh năm 1974 tại Nghệ An, là cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Xây Dựng và thạc sỹ tại Đại học Latrobe (Australia). Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và trải qua nhiều vị trí quản lý cao cấp, đặc biệt là trong lĩnh vực bán lẻ.

Vào tháng 4/2018, ông được bổ nhiệm về làm Phó tổng giám đốc thường trực Eximbank.

Trước khi về Eximbank, ông Nguyễn Cảnh Vinh là Tổng giám đốc của ngân hàng SeABank. Tuy nhiên, chỉ sau gần 5 tháng ngồi ghế “nóng” tại SeABank, ông Vinh đã từ nhiệm.

Ông cũng từng giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Giao dịch Hội sở Techcombank, Giám đốc Kinh doanh Vùng và sau đó là Phó tổng giám đốc Techcombank trong vòng 3 tháng.

Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Cảnh Vinh vào vị trí Quyền Tổng giám đốc được đưa ra ngay sau khi Eximbank có Chủ tịch HĐQT mới là ông Cao Xuân Ninh, sau nhiều biến cố trong thời gian gần đây.

Nhìn lại, ngày 22/3, HĐQT Eximbank ban hành nghị quyết bầu bà Lương Thị Cẩm Tú – thành viên HĐQT – làm Chủ tịch HĐQT. Tuy nhiên sau đó ông Lê Minh Quốc đã khởi kiện và yêu cầu Tòa án nhân dân TP. HCM áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời dừng nghị quyết bầu bà Tú làm chủ tịch HĐQT.

Mới đây, ngày 14/5, Tòa án nhân dân TP. HCM đã ra quyết định hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời với Eximbank, sau khi phía ông Lê Minh Quốc rút yêu cầu khởi kiện, đồng thời có đơn đề nghị hủy bỏ quyết định khẩn cấp tạm thời.

Cũng trong ngày 14/5, Tòa án nhân dân TP. HCM đã ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự về việc “tranh chấp giữa các thành viên hội đồng quản trị của công ty cổ phần” giữa ông Lê Minh Quốc và các thành viên HĐQT khác của Eximbank.

Cùng ngày 14/5, ông Lê Minh Quốc cũng có đơn xin từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT Eximbank.

Một trong những lý do mà ông Quốc nêu ra trong đơn từ nhiệm là “có quá nhiều ý kiến bất đồng và mâu thuẫn khó hòa giải liên quan đến người nắm giữ chức chủ tịch HĐQT Eximbank gần đây”. Do vậy, ông Quốc từ nhiệm “vì lợi ích cao nhất của ngân hàng và cổ đông” và dựa trên cơ sở “đa số thành viên HĐQT thống nhất giải pháp đảm bảo an toàn” cho ông.

Ngày 15/5, ông Lê Minh Quốc lại ký Nghị quyết 231 chấm dứt hiệu lực của Nghị quyết 112 ban hành ngày 22/3, là nghị quyết bầu bà Lương Thị Cẩm Tú, thành viên HĐQT làm chủ tịch HĐQT thay ông Lê Minh Quốc. Và nay, như đã đề cập, người ngồi vào ghế Chủ tịch HĐQT Eximbank là ông Cao Xuân Ninh.

Theo Lệ Chi/ VietnamFinance