QC 1
Thứ 4, ngày 17/07/2024 | Hotline: 0889.066.066

Cho rằng thị giá thấp hơn giá trị thực, Vinhomes và Vincom Retail đồng loạt gom cổ phiếu quỹ

Cho rằng thị giá cổ phiếu đang ở mức thấp hơn giá trị thực, hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Vinhomes (HoSE: VHM) và Công ty Cổ phần Vincom Retail (HoSE: VRE) đã đồng loạt thông qua nghị quyết về việc mua lại cổ phiếu quỹ nhằm bảo vệ quyền lợi của công ty và cổ đông.

Dự án Vinhomes Ocean Park/Ảnh minh họa.

Theo phương án được thông qua, VHM sẽ đăng ký mua lại tối đa 60 triệu cổ phiếu, ứng với 1,79% vốn điều lệ để làm cổ phiếu quỹ. Trong khi đó, Vincom Retail cũng muốn mua tối đa 56,5 triệu cổ phiếu quỹ, tương ứng tỷ lệ 2,4% vốn điều lệ công ty.

Nguồn vốn thực hiện mua cổ phiếu quỹ được lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối theo báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán hoặc soát xét tại thời điểm gần nhất.

Thời gian thực hiện sau khi được Ủy ban chứng khoán nhà nước chấp thuận hồ sơ đăng ký mua lại cổ phiếu quỹ và không quá 30 ngày từ khi bắt đầu giao dịch. Công ty sẽ mua khớp lệnh và/hoặc thỏa thuận. Giá đặt mua được xác định theo Thông tư 203.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu VHM đang có diễn biến tích cực với 3 phiên tăng điểm liên tiếp kể từ phiên 29/10.

Nhịp tăng này bắt đầu khi VHM công bố báo cáo tài chính với kết quả tăng trưởng mạnh trong quý III. Trong phiên giao dịch sáng 1/11, VHM vẫn giữ được mức tăng cận trần 94.000 đồng/cổ phiếu. Thậm chí, VHM có thời điểm chạm giá trần 95.200 đồng.

Trong khi đó, thị giá VRE đã tăng hơn 5%, đạt 35.150 đồng/cổ phiếu trong phiên 1/11.

Ngoài những thông tin tích cực từ báo cáo tài chính quý III/2019, việc công bố thông tin về việc mua lại cổ phiếu quỹ cũng là tác nhân khiến VHM và VRE tăng điểm.

Theo Minh An/VietnamFinance