QC 1
Thứ 4, ngày 27/10/2021 | Hotline: 0889.066.066

Chủ tịch Chứng khoán APG muốn rời HĐQT Louis Capital sau một tháng gia nhập

Ông Nguyễn Hồ Hưng, Chủ tịch Chứng khoán APG muốn rút khỏi HĐQT của Louis Capital trong bối cảnh doanh nghiệp này đang bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thanh tra.

Cụ thể, ông Nguyễn Hồ Hưng, Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Louis Capital (Mã: TGG) đã có đơn từ nhiệm từ ngày 8/10 vì một số lý do cá nhân.

Ông Nguyễn Hồ Hưng (sinh năm 1970) vừa được đề cử và bổ nhiệm vào HĐQT của Louis Capital nhiệm kỳ 2021 – 2026 vào ngày 6/9.

Theo thông tin công bố, từ năm 2013 đến nay, ông Hưng làm Chủ tịch CTCP Chứng khoán APG (Mã: APG) – đơn vị này vừa gia nhập vào hệ sinh thái Louis cách đây không lâu.

Tháng 4/2017 tới nay, ông Hưng là Thành viên HĐQT độc lập tại CTCP Sản xuất và Công nghệ Nhựa Pha Lê (Mã: PLP). Hiện ông Nguyễn Hồ Hưng cũng là Chủ tịch HĐTV tại Công ty TNHH Khai thác & Chế biến Khoáng sản Barit Cao Bằng.

Trước đó, ông Hưng lần lượt trải qua các vị trí Tổng Giám đốc, Thành viên HĐQT và Chủ tịch HĐTV tại CTCP Đầu tư Đông Âu, CTCP Khoáng sản Tây Giang và Công ty TNHH CKC từ năm 2007 đến 2013.

Trước ông Hưng, ông Nguyễn Trung Kiên – Thành viên HĐQT Louis Capital cũng có đơn xin từ nhiệm vì lý do do sức khoẻ không đảm bảo. Ông Kiên mới làm lãnh đạo tại công ty trong 12 ngày.

Ngày 17/8 – thời điểm trước khi diễn ra Đại hội đồng cổ đông bất thường, ông Lê Quang Nhuận, ông Lục Tấn Huy và ông Võ Kim Nguyên cũng nộp đơn xin rút khỏi dàn lãnh đạo của Louis Capital.

Như vậy nếu đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Hồ Hưng được thông qua, HĐQT của Louis còn lại ba người, trong đó có ông Trịnh Văn Bảo, Chủ tịch HĐQT và hai thành viên khác gồm ông Đỗ Thành Nhân và ông Ngô Thục Vũ.

Gần đây, CTCP Louis Capital liên tục biến động với thay đổi đổi tên thương hiệu, về chủ sở hữu và kéo theo đó là những điều chỉnh về nhân sự lãnh đạo. Trả lời điều này, mới đây đại diện Louis Holdings cho biết đây là kết quả ban đầu của việc thực hiện tái cấu trúc toàn diện của nhóm cổ đông mới. Lợi ích đã phản ảnh vào sự tăng giá cổ phiếu và kết quả kinh doanh cũng như cơ cấu tài sản của Công ty.

Đáng chú ý, Louis Capital cũng đã tạm ngưng kế hoạch phát hành riêng lẻ 30 triệu cổ phiếu. Nói về điều này, ban lãnh đạo cho biết vẫn sẽ thực hiện trong thời gian tới, do Công ty có dự án Ao Giời Suối Tiên 173 ha tại huyện Hạ Hòa, Phú Thọ.

Công ty cũng cần thêm vốn để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh theo chiến lược của Ban lãnh đạo, đặc biệt là hoạt động mua bán nợ: tham gia tái cấu trúc doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh tạo giá trị gia tăng cho cổ đông, cho xã hội.

Sau những lùm xùm thao túng giá cổ phiếu trong hệ sinh thái Louis, tân Tổng Giám đốc Louis Holdings Nguyễn Mai Long cho biết: “Hiện công ty đang phải đón tiếp đoàn kiểm tra của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Chúng tôi đang cung cấp các hồ sơ thông tin theo yêu cầu của UBCK và chờ kết luận của cơ quan nhà nước”.

Trong tháng 10 này, Louis Capital sẽ tổ chức đại hội cổ đông thông qua kế hoạch phát hành tăng vốn cho cổ đông hiện hữu, tiến đến trở thành công ty đại chúng ngay trong năm 2021.

Theo Quang Huy/Kinh tế Chứng khoán Việt Nam

Nguồn: https://kinhtechungkhoan.vn/chu-tich-chung-khoan-apg-muon-roi-hdqt-louis-capital-sau-mot-thang-gia-nhap-103786.html