QC 1
Thứ 3, ngày 18/06/2024 | Hotline: 0889.066.066

Chủ tịch Quốc hội Nga: EU đạo đức giả khi cấm truyền thông Nga

Chủ tịch Quốc hội Nga hôm thứ Bảy đã chỉ trích Liên minh châu Âu vì đã cấm phát hành 4 cơ quan truyền thông của Nga và cho thấy phương Tây từ chối chấp nhận bất kỳ quan điểm đối lập nào và đang hủy hoại quyền tự do ngôn luận.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Quốc hội Vyacheslav Volodin. Ảnh: Reuters

Liên minh châu Âu hôm thứ Sáu cho biết họ đang đình chỉ việc phân phối Đài Tiếng nói châu Âu, hãng thông tấn RIA Novosti và các tờ báo Izvestia và Rossiyskaya Gazeta với lý do các hãng tin này “là công cụ trong việc thúc đẩy và hỗ trợ cuộc chiến tại Ukraine của Nga”.

Chính phủ Nga cảnh báo động thái này sẽ dẫn đến phản ứng gay gắt đối với truyền thông phương Tây ở Moscow, nhưng vẫn chưa công bố hành động này sẽ ảnh hưởng đến tổ chức truyền thông nào.

Bình luận về lệnh cấm của EU, ông Vyacheslav Volodin, Chủ tịch Duma Quốc gia Nga, cho biết: “Giới lãnh đạo EU chỉ có thể nói về quyền tự do ngôn luận nhưng trên thực tế họ không chấp nhận điều đó”.

“Họ chặn mọi quan điểm trái ngược, phá hủy quyền tự do ngôn luận, vi phạm quyền tự do phổ biến và tiếp nhận thông tin”, ông Volodin tuyên bố.

Chính phủ Nga cho biết phương Tây đang tham gia vào một cuộc chiến tranh hỗn hợp chống lại nước này, bao gồm một cuộc chiến tuyên truyền tinh vi nhằm hủy hoại danh tiếng của Nga.

Phía Moscow cho biết các tổ chức truyền thông phương Tây liên tục đăng tải những thông tin giả mạo hoặc gây hiểu lầm về Nga.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cảnh báo tuần trước rằng nếu EU tiếp tục lệnh cấm thì “chúng tôi sẽ đáp trả với tốc độ nhanh như chớp và vô cùng đau đớn đối với phương Tây”.

Theo Bắc Hiệp/ Ngày Nay