QC 1
Thứ 3, ngày 23/04/2024 | Hotline: 0889.066.066

Chuyển Bộ Công an vụ gửi tiết kiệm tại SCB thành hợp đồng bảo hiểm

Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm thuộc Bộ Tài chính đã chuyển đơn tố giác của người dân liên quan đến việc gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) sang Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an).

Chuyển Bộ Công an việc người dân tố cáo gửi tiết kiệm tại SCB thành hợp đồng bảo hiểm (ảnh minh họa)

Cục Quản lý Giám sát Bảo hiểm (Bộ Tài chính) đã có phiếu chuyển đơn tố cáo gửi Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 – Bộ Công an).

Theo đó, Bộ Tài chính đã nhận được đơn tố cáo các công dân liên quan đến việc giới thiệu, tư vấn mua bảo hiểm của nhân viên Ngân hàng SCB (đại lý của Công ty TNHH Manulife Việt Nam).

Các đơn thư cùng tố giác việc đại lý bảo hiểm có hành vi lừa đảo, giả mạo để ký hợp đồng bảo hiểm và đề nghị cơ quan có thẩm quyền xác minh, khởi tố hình sự để điều tra, đưa ra truy tố, xét xử cá nhân, tập thể lừa đảo; buộc Ngân hàng SCB và Manulife giải quyết trả lại tiền cho người mua sản phẩm bảo hiểm.

Trước đó, một số người dân có đơn tố giác gửi cơ quan quản lý, giám sát bảo hiểm về việc giới thiệu, tư vấn mua bảo hiểm của nhân viên SCB – đại lý của Công ty TNHH Manulife Việt Nam. 

Sau khi nhận đơn khiếu nại, cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước đã chuyển đơn của tập thể khách hàng đến SCB xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật, trả lời tập thể khách hàng và thông báo kết quả giải quyết đến cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng.
 
Một số khách hàng cho biết khi đi gửi tiết kiệm tại SCB bị tư vấn viên chuyển sang mua gói bảo hiểm Tâm An Đầu tư của Manulife. Sau khi đi đòi lại tiền gửi tiết kiệm, họ chưa nhận được trả lời thỏa đáng.

Theo Trần Lê/Vietnam Finance

Nguồn: https://vietnamfinance.vn/chuyen-bo-cong-an-vu-gui-tiet-kiem-tai-scb-thanh-hop-dong-bao-hiem-20180504224280501.htm