QC 1
Chủ nhật, ngày 22/09/2019 | Hotline: 0987.358.287
Banner top chuyên mục

Cổ phiếu HAI ra khỏi diện kiểm soát đặc biệt từ ngày 13/6

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa ra quyết định về việc đưa cổ phiếu HAI của Công ty Cổ phần Nông dược HAI ra khỏi diện kiểm soát đặc biệt kể từ ngày 13/6.  

Cổ phiếu HAI được ra khỏi diện kiểm soát đặc biệt là do các nguyên nhân dẫn đến việc chứng khoán bị kiểm soát đặc biệt đã được khắc phục và công ty không vi phạm qui định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán trong tối thiểu 6 tháng kể từ ngày ra quyết định kiểm soát đặc biệt. Như vậy, cổ phiếu HAI sẽ được giao dịch trong cả phiên sáng và phiên chiều.

Được biết, ngày 9/11/2018, HOSE ra quyết định đưa cổ phiếu HAI của CTCP Nông dược HAI vào diện kiểm soát đặc biệt từ ngày 16/11.

Nguyên nhân là Nông dược HAI tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán sau khi đã bị đưa vào diện cảnh báo và HOSE xét thấy cần thiết để bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

Theo quyết định của HOSE, cổ phiếu HAI chỉ được giao dịch vào phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận kể từ ngày 16/11.

Trước đó, vào ngày 25/9, cổ phiếu HAI đã bị HOSE đưa vào diện cảnh báo vì công ty chậm nộp báo cáo tài chính bán niên 2018 được soát xét quá 15 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn công bố thông tin theo quy định.

Đến ngày 15/10, HAI bị HOSE nhắc nhở lần ba vì chậm nộp báo cáo tài chính soát xét bán niên 2018.

Trên thị trường, cổ phiếu HAI thời gian gần đây giao dịch không mấy khả quan. Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/6, cổ phiếu của Nông dược HAI đứng tham chiếu 1.600 đồng/cổ phiếu, khối lượng khớp lệnh đạt 208.840 đơn vị.

Diễn biến giá cổ phiếu HAI trong một năm qua. Nguồn: VNDirect.

Theo Nguyễn Thanh/Thời báo chứng khoán