QC 1
Thứ 2, ngày 04/12/2023 | Hotline: 0889.066.066

Cổ phiếu trượt dốc khi Fed phát tín hiệu giữ nguyên lãi suất, Nasdaq giảm 1,5%

Chứng khoán sụt giảm ngay sau khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cho biết họ sẽ giữ nguyên lãi suất nhưng cho biết sẽ có một đợt tăng lãi suất khác.

Cụ thể, S&P 500 giảm 0,94% xuống 4.402,20. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 1,53% xuống 13.469,13, do bị ảnh hưởng bởi mức giảm hơn 2% của Microsoft và mức giảm khoảng 3% của Nvidia và Alphabet, công ty mẹ của Google. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones mất 76,85 điểm, tương đương 0,22%, xuống 34.440,88. Ba chỉ số chính đóng cửa ở mức thấp trong phiên.

Chỉ số S&P 500 trong ngày 

Fed đã giữ nguyên lãi suất, như đã được dự đoán trước đó. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương chỉ ra rằng dự kiến nền kinh tế sẽ có thêm một đợt tăng lãi suất nữa trước cuối năm nay. Ngân hàng trung ương báo hiệu rằng họ sẽ kết thúc chiến dịch tăng lãi suất sau đợt tăng lãi suất đó và bắt đầu cắt giảm lãi suất vào năm tới – mặc dù vẫn giữ lãi suất ở mức cao hơn trong năm so với tín hiệu hồi tháng Sáu.

Thị trường chao đảo khi các nhà giao dịch lắng nghe Chủ tịch Fed Powell đưa ra triển vọng về lãi suất. Powell nói rằng ngân hàng trung ương sẽ “tiến hành cẩn thận” trong việc tăng lãi suất hơn nữa nhưng người đứng đầu Fed cũng lưu ý rằng họ còn nhiều việc phải làm trong cuộc chiến chống lạm phát.

Powell cũng nhận xét rằng việc hạ cánh nhẹ nhàng đối với nền kinh tế vẫn có thể xảy ra và mục tiêu chính của ông chứ không phải kịch bản cơ bản của ông. Ba chỉ số chính chuyển sang mức thấp nhất trong phiên trong khi Powell phát biểu và tiếp tục trượt dốc trong nửa giờ giao dịch cuối cùng.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, cho biết: “Nền kinh tế Mỹ quá mạnh và chu kỳ tăng lãi suất này sẽ kéo dài hơn rất nhiều so với mong muốn của Phố Wall”.

Cổ phiếu công nghệ kéo dài phiên giao dịch, trong đó công nghệ thông tin và dịch vụ truyền thông là hai lĩnh vực hoạt động kém nhất trong S&P 500. Các nhà đầu tư đã mua cổ phiếu công nghệ trong năm nay và các cổ phiếu tăng trưởng khác với hy vọng rằng Fed sẽ thực hiện tăng lãi suất vào thời điểm này.

Theo Lê Linh/Tạp chí Việt Mỹ

Nguồn: https://vietmy.net.vn/tin-nuoc-my/co-phieu-truot-doc-khi-fed-phat-tin-hieu-giu-nguyen-lai-suat-nasdaq-giam-1-5-490646.html