QC 1
Chủ nhật, ngày 09/08/2020 | Hotline: 0987.358.287
Banner top chuyên mục

Công bố kết quả thử nghiệm va đập của xe VinFast Fadil tại Hàn Quốc

Nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast cho biết, mẫu xe giá rẻ VinFast Fadil sắp bàn giao tới tay khách hàng trong tháng 6/2019 đều đạt kết quả tốt, trong các bài kiểm tra “va đập” thử nghiệm tại Hàn Quốc.

VinFast Fadil nhận được kết quả tốt trong các bài thử nghiệm tại Hàn Quốc

Theo đó, ở bài kiểm tra thử nghiệm hệ thống cảm biến tại tốc độ 26km/h, xe VinFast Fadil đều đạt quả ấn tượng như: không có vấn gì ở thân vỏ; hệ thống nhiên liệu không bị rò rỉ; không bị mở cửa trong quá trình bị tác động lực.

Tiếp đến là bài thử nghiệm đâm trực diện phía trước ở tốc độ 64km/h, Fadil nhận được kết quả đánh giá đạt. Cụ thể, kết quả như sau: hoạt động túi khí bình thường, không chảy dầu trong vòng 5 phút, không bị mở cửa trong quá trình thực hành bài kiểm tra, cửa được mở mà không cần dùng công cụ tác động sau bài thử, ắc quy không bị ảnh hưởng. Và cuối dùng là mở khóa cửa trước và sau thử nghiệm đạt kết quả đạt.

Trong bài thử nghiệm đâm ngang hông ở tốc độ 50km/h, VinFast Fadil cũng ghi nhận kết quả tốt.

Kết quả kiểm thử va đập của xe VinFast Fadil tại Hàn Quốc:

Bài testMục đíchKết quảKết luận
Thử nghiệm hệ thống cảm biến tại tốc độ 26km/hXác định các chỉ số tính toán hợp lý cho hệ thống cảm biến.Kiểm tra hệ thống cảm biến– Không có vấn đề về kết cấu thân vỏ.- Hệ thống nhiên liệu không bị rò rỉ- Không bị mở cửa trong quá trình bị tác động lực. – Hệ thống khóa cửa (trước và sau va chạm): Không bị mở- Kết quả giám sát thời gian từ khi va chạm đến khi tín hiệu túi khí nổ: Đạt.- Chỉ số tính toán cho hệ thống cảm biến: Không cần điều chỉnh. Đạt
Thử nghiệm đâm trực diện phía trước ở tốc độ 64km/hXác nhận tính an toàn cho túi khí và chất lượng kết cấu thân vỏ được sản xuất ở nhà máy VinFast– Không có vấn đề về kết cấu thân vỏ.- Hoạt động của túi khí: Đạt- Không chảy dầu trong vòng 5 phút.- Không bị mở cửa trong quá trình thực hành bài kiểm tra.- Cửa được mở mà không cần dùng công cụ tác động sau bài thử.- Mở khóa cửa trước và sau thử nghiệm: Đạt- Ắc quy không bị ảnh hưởng. Đạt
Thử nghiệm đâm ngang hông ở tốc độ 50km/hXác nhận chất lượng kết cấu thân vỏ– Không có vấn đề về kết cấu thân vỏ.- Không chảy dầu trong vòng 5 phút.- Không bị mở cửa trong quá trình thực hành bài kiểm tra.- Cửa được mở mà không cần dùng công cụ tác động sau bài thử.- Mở khóa cửa trước và sau thử nghiệm: Đạt- Ắc quy không bị ảnh hưởng. Đạt

VinFast Fadil bản thương mại đang được đưa tới 32 đại lý, showroom trên toàn quốc, để sẵn sàng cho các khách hàng lái thử, trải nghiệm thực tế bắt đầu từ ngày 1/6 tới.

VinFast Fadil có giá ưu đãi 394,5 triệu đồng

Hiện tại, VinFast Fadil đang được bán với mức giá ưu đãi 394,5 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT). Theo lộ trình đã được công bố, kể từ ngày 1/9/2019, giá xe Fadil sẽ quay trở về mức giá “ba không”, tương đương 465 triệu đồng.

Đây là mức giá không tính chi phí khấu hao, không chi phí tài chính và không tính lãi, được VinFast áp dụng cho tất cả các dòng ô tô, xe máy điện của mình, nhằm hỗ trợ cho người tiêu dùng.

Xe giá rẻ VinFast Fadil được trang bị khối động cơ 1.4L, động cơ xăng, 4 xi lanh thẳng hàng cho công suất 98 mã lực và mô-men xoắn cực đại 128 Nm, kết hợp với hộp số CVT và hệ dẫn động cầu trước.

Trên thị trường, VinFast Fadil phải cạnh tranh với hai cái tên “sừng sỏ” là Hyundai Grand i10 và Kia Morning. Ngoài ra còn thêm 2 tân binh khác là Toyota Wigo và Honda Brio.

Theo Lê Ngà/VietnamFinance