QC 1
Chủ nhật, ngày 25/02/2024 | Hotline: 0889.066.066

Cục Thi hành án ra quyết định, ông Lê Viết Hải vẫn là Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

Ngày 19/1, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TP.HCM đã ban hành quyết định buộc Tập đoàn Hòa Bình tạm dừng thi hành 3 nghị quyết gây nên “cuộc chiến” ồn ào về vị trí Chủ tịch HĐQT của tập đoàn này thời gian qua.

Thời gian qua, ông Lê Viết Hải và ông Nguyễn Công Phú đều khẳng định mình mới là Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

Quyết định thi hành án chủ động số 1561 do Quyền Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TP.HCM Nguyễn Văn Hòa ký ngày 19/1 buộc Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình tạm dừng thi hành các nghị quyết số 50, 51 và 53 cho đến khi vụ việc được giải quyết bằng quyết định hay phán quyết của hội đồng trọng tài (vụ tranh chấp số 01/2023 HCM).

Đây là các nghị quyết do HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình ban hành vào các ngày 14 và 31/12/2022.

Đáng chú ý, Nghị quyết số 50 ngày 14/12/2022, chấp thuận Đơn xin từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT của ông Lê Viết Hải từ ngày 1/1/2023 cũng như xin rút khỏi tư cách Thành viên HĐQT công ty; thông qua việc thành lập Hội đồng Sáng lập Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và ông Lê Viết Hải là Chủ tịch Hội đồng Sáng lập.Quảng cáo

Cùng ngày, HĐQT cũng đã ban hành Nghị quyết số 51 thi hành việc bầu ông Nguyễn Công Phú vào chức vụ Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn.

Tuy nhiên, đến ngày 31/12/2022, Tập đoàn đã ban hành Nghị quyết số 53 hoãn thi hành hai nghị quyết trên, mở bàn của “cuộc chiến” về vị trí Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình khi ông Lê Viết Hải và ông Nguyễn Công Phú đều khẳng định mình là Chủ tịch của tập đoàn.

Quyết định của Cục thi hành án dân sự TP.HCM

Hai bên thường xuyên đưa ra những thông tin, viết “tâm thư” gửi đến cổ đông, nhà đầu tư “tố” nhau. Giữa lúc “đại chiến” giữa ông Lê Viết Hải và ông Nguyễn Công Phú đang diễn ra căng thẳng thì bất ngờ một cổ đông cá nhân có Huỳnh Bảo Ngọc khởi kiện Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình yêu cầu hủy bỏ Nghị quyết 50, 51, 53, là những nghị quyết đưa đến cuộc “đại chiến” như đã nêu trên.

Trung tâm Trọng tài Quốc tế (VIAC) – Chi nhánh TP.HCM đã nhận đơn khởi kiện này và sẽ tiến hành các thủ tục tố tụng trọng tài theo quy định pháp luật trọng tài thương mại và quy tắc tố tụng trọng tài của VIAC.

Theo nhận định, quyết định thi hành án chủ động của Cục Thi hành án dân sự TP.HCM sẽ có lợi thế cho phía ông Lê Viết Hải khi giải quyết những tranh chấp ghế chủ tịch. Cụ thể, với quyết định này thì ông Hải tạm thời vẫn là Chủ tịch của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình.

Theo Phương Lan/Thương Gia

Nguồn: https://thuonggiaonline.vn/cuc-thi-hanh-an-ra-quyet-dinh-ong-le-viet-hai-van-la-chu-tich-tap-doan-xay-dung-hoa-binh-54267.htm