QC 1
Thứ 3, ngày 26/09/2023 | Hotline: 0889.066.066

Deutsche Bank trả 16 triệu USD để giải quyết cáo buộc tham nhũng nước ngoài

Deutsche Bank đã đồng ý trả 16 triệu USD để giải quyết các cáo buộc vi phạm luật tham nhũng của Hoa Kỳ.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đưa ra cáo buộc ngân hàng lớn nhất nước Đức vi phạm luật tham nhũng quốc tế qua việc thuê người thân của quan chức nước ngoài tại châu Á và Nga để giành được hoặc duy trì nhiều hoạt động công việc kinh doanh – vi phạm Đạo luật Thực hiện Tham nhũng Nước ngoài.

” Deutsch Bank đã chấp nhận trả khoản phí 16 triệu USD để giải quyết vấn đề, cơ quan quản lý thị trường SEC cho biết vào thứ Năm (22/8). Ngân hàng đã không thừa nhận hay phủ nhận cáo buộc này. Theo SEC, Deutsche Bank đang trong thời gian thực hiện các biện pháp khắc phục rộng rãi trong quy trình tuyển dụng và kiểm soát kế toán nội bộ.

SEC cũng cho biết trong khoảng thời gian từ năm 2006-2014, Deutsche Bank đã tuyển dụng người thân của các giám đốc điều hành làm việc tại cơ quan nhà nước tại nước ngoài, hơn nữa các nhân viên của ngân hàng đã tạo ra hồ sơ giả che giấu nhiều hoạt động tuyển dụng tham nhũng đồng thời không ghi chép lại chính xác một số chi phí liên quan – đồng nghĩa với việc vi phạm quy tắc kiểm soát kế toán trong sổ sách và hồ sơ.

Khoản tiền giải quyết sẽ là 16 triệu USD trong đó bao gồm khoản giải ngân 10,8 triệu USD, lợi tức 2.4 triệu USD và 3 triệu USD tiền phạt dân sự.

 Theo Kim Nguyễn/Thương Gia/ Reuters