QC 1
Thứ 4, ngày 17/07/2019 | Hotline: 0987.358.287
Banner top chuyên mục

Doanh nghiệp địa ốc đổ về Bình Thuận – Vũng Tàu: 1 đường nối, trăm dự án

Bình Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu trong nhiều năm qua đã bắt tay để hợp tác đầu tư mở rộng, nâng cấp tuyến đường ven biển kéo dài từ TP. Vũng Tàu đến tận Mũi Né (Phan Thiết) và biến khu vực nó chạy qua trở thành điểm đến đầu tư của nhiều đại gia bất động sản với những dự án nghỉ dưỡng tầm cỡ.

Thơi gian qua, các nhà đầu tư đang tích cực “dồn lực” săn dự án biệt thự ven biển, đất nền dọc tuyến đường biển kéo dài từ Long Hải đến Mũi Né, từ đó đang tạo nên một đợt bùng nổ nguồn cung mới ở những khu vực này.

Lý giải nguyên nhân dẫn đến sự sôi động của thị trường bất động sản dọc tuyến đường này, nhất là tại Phan Thiết – La Gi (Bình Thuận); Bình Châu – Long Hải (Bà Rịa – Vũng Tàu), nhiều chuyên gia cho rằng đây là thời điểm của những thị trường mới có tiềm năng du lịch bởi quỹ đất còn lớn, mặt bằng giá đất còn thấp. Việc giới đầu tư bất động sản tìm về đây được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tốc độ phát triển bất động sản khu vực này tăng mạnh trong tương lai.

Ông Trần Hiếu – Phó Tổng giám đốc công ty cổ phần DKRA Vietnam cho biết: “Ngoài việc chú trọng một hệ thống giao thông kết nối được đầu tư đồng bộ, thì khách hàng còn chấp nhận xuống tiền ở những nơi đang có cơ hội “lên đời” trở thành đô thị loại I, II hay III trực thuộc tỉnh”.

Thực tế khi nhiều doanh nghiệp địa ốc lớn của TP. HCM tìm đến các thị trường vùng en hoặc xa hơn như Ninh Thuận, Vũng Tàu, Bình Thuận để tìm cơ hội đầu tư chính là giải pháp tình thế tất lẽ dĩ ngẫu.

Trong năm 2019 và những năm kế tiếp, thị trường ngách ở các địa phương nói trên sẽ trở thành tâm điểm của bất động sản phía Nam.

Qua tìm hiểu, tại khu vực Bình Châu – Long Hải (Bà Rịa – Vũng Tàu) hiện có hơn 20 dự án có kinh doanh loại hình condotel và biệt thự nghỉ dưỡng. Một số dự án đã và đang hoàn thiện, bán cho nhà đầu tư thứ cấp như: The Imperial Complex của Công ty CP Lạc Việt; Dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng Sanctuary do Công ty CP Du lịch Hải Vương làm chủ đầu tư; Dự án KDL nghỉ dưỡng Cantavil Long Hải của Công ty Cổ phần Phát triển nhà Daewon – Thủ Đức; Dự án The Hamptons Hotram của tập đoàn Tanzanite International…

Chỉ tính từ đầu năm 2018 đến nay, tại khu vực này đang có thêm 10 dự án nghỉ dưỡng khác khởi động đầu tư… Đáng kể như khu nghỉ dưỡng quy mô khá lớn của tập đoàn Trung Thuỷ; dự án khu biệt thự biển của DRH Holdings; Hay như tập đoàn Hồ Tràm Strip chuẩn bị đưa dự án giai đoạn 2 đi vào hoạt động. Mới đây nhất, Novaland cũng công bố thông tin một dự án nghỉ dưỡng và sân golf tại khu Hồ Tràm – Bình Châu

Trong khi đó, nhờ hoạt động du lịch diễn ra sôi động quanh năm nên đến nay tỉnh Bình Thuận đã và đang thu hút được một số dự án du lịch nghỉ dưỡng có kinh doanh bất động sản. Trong đó đã triển khai xây dựng và đi vào kinh doanh có dự án Sea Links Mũi Né – Việt Nam, Ocean Vista, Sentosa Villa, khu biệt thự cao cấp Minh Thành. Hay một số dự án đang tiến hành đầu tư như khu biệt thự cao cấp Thái Sơn, khu biệt thự nghỉ dưỡng Suối Nhum – Thuận Quý, khu du lịch Hòn Lan, khu biệt thự Casalavada, Aloha Beach Villge, Goldsand Hill Villa…

Trong khi các ông lớn địa ốc như Novaland, Hưng Thịnh, FLC… đang “nhòm ngó” dải duyên hải từ Phan Thiết đến Mũi Né thì một số nhà đầu tư nhanh nhạy lại chọn thị xã La Gi làm điểm chớp thời cơ, trong đó có cả Vingroup.

Thời gian qua, thị trường bất động sản khu vực này đang phát triển mạnh, thu hút sự chú ý của giới đầu tư. Kèm theo đó, giá bất động sản tăng cao và nhiều điểm môi giới nhà đất ăn theo ra đời cũng khiến thị trường này càng thêm hấp dẫn.

Theo tìm hiểu, hiện nay tại địa bàn thị xã La Gi gần 50 dự án du lịch – nghỉ dưỡng đã được cấp phép đầu tư dọc bờ biển. Trong đó, nhiều dự án đã đi vào hoạt động hết công suất như khu Resort Ba Thật, Khách sạn Ba Thật, Khách sạn Nhật Minh, Resort Đất Lành, Resort Cam Bình (Nhà Bè), KDL Cocobeach mới, KDL 7 kỳ quan thế giới, KDL sinh thái Rừng Dầu…

Nhiều dự án còn lại đang đẩy nhanh tiến độ thi công như dự án nhà phố biển thương mại Queen Pearl Marina Complex được đầu tư rất bài bản ngay trung tâm La Gi; khu Đồi Dương, trong đó phần lớn sẽ cung cấp cho thị trường hàng trăm nhà phố, biệt thự hướng biển từ nay đến năm 2020.

Một số dự án đất nền khác đã được chủ đầu tư bán ra thị trường trước đây với mức giá khoảng 6-8 triệu đồng/m2 thì nay được giao dịch trên thị trường thứ cấp với giá 12-13 triệu đồng/m2…Hay dự án nhà phố biển thương mại Queen Pearl Marina Complex tại La Gi cũng đang được giao dịch khá sôi động với giá 2-3 tỷ đồng/căn.

Ngoài việc đầu tư tuyến đường ven biển đi từ Long Hải đến La Gi, qua Kê Gà nối với Mũi Né, thì vào tháng 02/2015, cao tốc TP. HCM – Dầu Giây – Long Thành đi vào hoạt động đã giúp rút ngắn quãng đường từ TP.HCM đến Phan Thiết chỉ còn hơn 3 giờ đồng hồ. Hiện tỉnh Bình Thuận đang lên phương án và trình quy hoạch tuyến đường kết nối từ cao tốc này đến thẳng trung tâm thị xã La Gi nhằm tạo mạng lưới giao thông liên hoàn đến thẳng Khu du lịch quốc gia Mũi Né.

Chưa dừng lại đó, thời gian sắp tới hàng loạt các dự án giao thông lớn đang chuẩn bị được xây dựng. Đầu tiên là dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với tổng vốn đầu tư 18.000 tỷ đồng dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2020. Sau khi dự án này đi vào sử dụng sẽ rút ngắn thời gian từ TPHCM – Phan Thiết chỉ còn 2 giờ lái xe.

Đặc biệt hơn nữa, dự kiến trong quý IIi/2019 sân bay Phan Thiết sẽ được khởi công, tạo sự bứt phá mạnh mẽ cho du lịch Bình Thuận. Dự án này đã được Thủ tướng đồng ý điều chỉnh quy mô lên tổng mức đầu tư 10.000 tỷ đồng.

Nhìn vào bức tranh tổng thể, kết quả khảo sát cho thấy triển vọng kinh doanh của doanh nghiệp trong 3 năm tới là rất lớn. Trung bình, cứ 10 doanh nghiệp bất động sản thì có đến 7 doanh nghiệp có sự chuẩn bị cho việc mở rộng quy mô kinh doanh trong ngắn hạn năm nay và 9 doanh nghiệp mong muốn mở rộng kinh doanh trong trung hạn trong giai đoạn 2019 – 2020.

Theo Minh Thuận/Thời báo chứng khoán