QC 1
Chủ nhật, ngày 16/01/2022 | Hotline: 0889.066.066

Giá Bitcoin hôm nay 15/1/2022: Bitcoin gần như đi ngang trong 24h

Bitcoin gần như đi ngang trong 24 giờ qua và tăng khoảng 3% trong tuần qua, so với mức tăng 5% của ether.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Một số nhà giao dịch và nhà phân tích vẫn thận trọng mặc dù giá Bitcoin đã tăng từ 40.000 USD vào đầu tuần này.

“Biến động giá đều xảy ra trên khối lượng mỏng, có thể khuếch đại biến động giá”, Q9 Capital, một nền tảng đầu tư tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông, đã viết trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu. Q9 viết: “Không có nguồn vốn mới nào đổ vào và không ai sẵn sàng bán hoặc mua”.

Alex Kuptsikevich, nhà phân tích tại FxPro, đã viết trong một email gửi tới CoinDesk: “Những nỗ lực hồi đầu tuần đang gặp phải tình trạng bán ra nhiều hơn đáng kể, càng cho thấy áp lực của người bán”.

Khối lượng giao dịch bitcoin. Ảnh: CoinDesk

Kuptsikevich đặc biệt lo ngại về sự sụt giảm thêm của ether, tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hóa thị trường sau bitcoin. Nếu động lượng tiếp tục xấu đi, anh ấy dự đoán trường hợp xấu nhất là 1.300- 1.700 USD mỗi ETH, thấp hơn khoảng 50% so với mức giá hiện tại.

Khối lượng giao dịch mã thông báo không thể thay thế (NFT) tiếp tục tăng vọt. Ví dụ: OpenSea, một thị trường NFT lớn, đang trên đà vượt quá 6 tỷ đô la giao dịch vào cuối tháng.

Và dogecoin (DOGE), đồng meme chủ đề về chó phổ biến, đã tăng gần 14% vào thứ Sáu sau khi nhà sản xuất ô tô điện Tesla chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán cho hàng hóa. DOGE đã tăng khoảng 20% ​​trong tuần qua.

Một số nhà đầu tư vẫn đang nắm giữ bitcoin trong dài hạn bất chấp đợt bán tháo gần đây. Tích lũy BTC xung quanh mức giá hiện tại có thể là một dấu hiệu tăng giá.

Marcus Sotiriou, nhà phân tích tại công ty môi giới tài sản kỹ thuật số GlobalBlock có trụ sở tại Anh, hy vọng BTC sẽ phục hồi lên vùng giá 45.000 – 46.000 USD trong những ngày tới.

Theo Linh Đan/Kinh tế Chứng khoán Việt Nam

Nguồn: https://kinhtechungkhoan.vn/gia-bitcoin-hom-nay-1512022-bitcoin-gan-nhu-di-ngang-trong-24h-108657.html