QC 1
Thứ 3, ngày 04/10/2022 | Hotline: 0889.066.066

Giá tiền ảo hôm nay (14/9): Chính phủ Đức phản đối việc chấp nhận Libra tại châu Âu

Chính phủ Đức đã lên tiếng phản đối việc chấp nhận Libra – đồng stabelcoin sắp tới của Facebook, tại Liên minh châu Âu.

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Chính phủ Đức phản đối việc chấp nhận Libra tại châu Âu

Ngày 13/9 vừa qua, nghị sĩ Thomas Heilmann – người chịu trách nhiệm về chính sách Blockchain của Đức, cho biết chính phủ sẽ không chấp nhận những dự án như Libra.

Heilmann cho biết chính phủ Đức sẽ không cho phép các đồng stablecoin tư nhân được lưu hành tại thị trường. Tuy nhiên, ông ủng hộ các đồng tiền kỹ thuật số do nhà nước phát hành.

Ông cho biết thêm: “Cho đến nay, nền kinh tế đang lảm rất tốt việc chống lại khủng hoảng và lạm phát bởi các biện pháp được thực hiện bởi ngân hàng trung ương. Nếu tiền kỹ thuật số chiếm lĩnh thị trường, sẽ rất khó khăn cho việc thực hiện các biện pháp này”.

Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire

Cùng với Heilmann, Bộ trưởng Tài chính Pháp – Bruno Le Maire cho rằng châu Âu nên xem xét một đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình để cạnh tranh với đồng Libra của Facebook.

Tại một cuộc họp của các bộ trưởng tài chính EU tại Helsink, Le Maire cho biết ông sẽ nghiên cứu tiềm năng của một đồng tiền kỹ thuật số chung của châu Âu. Ông nhắc lại lo ngại về việc Libra sẽ gây rủi ro cho người tiêu dùng, sự ổn định tài chính cũng như chủ quyền quốc gia.

Trái ngược với Đức và Pháp, Giám đốc Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính của Thụy Sĩ – Mark Branson cho biết rằng cơ quan này sẵn sàng hợp tác quốc tế với đồng tiền điện tử Libra. Branson tin rằng Libra có thể phát triển nhờ việc phối hợp và tham vấn quốc tế.

Theo Nam Hoài/VietnamFinance