QC 1
Chủ nhật, ngày 14/07/2024 | Hotline: 0889.066.066

Giá tiền ảo hôm nay (26/10): Ông Tập Cận Bình kêu gọi tăng tốc việc áp dụng công nghệ Blockchain

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mới đây đã kêu gọi Trung Quốc tăng tốc độ áp dụng công nghệ Blockchain vì đó chính là cốt lõi của sự đổi mới.

Giá tiền ảo hôm nay (26/10): Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi tăng tốc việc áp dụng công nghệ Blockchain

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi tăng tốc việc áp dụng công nghệ Blockchain

Phát biểu trong phiên họp của Uỷ ban Bộ Chính trị về xu hướng công nghệ Blockchain mới đây, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi Trung Quốc tăng tốc độ áp dụng công nghệ Blockchain.

Ông nhắn mạnh rằng khai khác công nghệ Blockchain là chìa khoá trong việc thúc đẩy đổi mới công nghệ và chuyển đổi quan trọng của các ngành công nghiệp.

“Chúng ta phải coi Blockchain là bước đột phá quan trọng để đổi mới các công nghệ cốt lõi, tăng đầu tư và tập trung vào các công nghệ chính”, ông nói.

Trước đó, phát biểu trong cuộc họp giữa 40 định chế tài chính lớn nhất Trung Quốc, một quan chức cấp cao của nước này đã công bố rằng Trung Quốc sẽ sớm tung ra loại tiền kỹ thuật số (CBDC) do Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) phát hành  

Mu Changchun, Phó Giám đốc Bộ phận Thanh toán của PBOC tuyên bố rằng CBDC của nước này được phát triển bởi nhóm nghiên cứu tiền kỹ thuật số thuộc PBOC. Mặc khác, CBDC của Trung Quốc không hoàn toàn dựa trên cấu trúc Blockchain thuần túy vì điều này sẽ không cho phép tiền tệ có thông lượng cần thiết để thực hiện các giao dịch nhỏ lẻ.

Theo ông Changchun, loại tiền này được nghiên cứu và phát triển kể từ năm 2014.

“PBOC là cơ quan cấp trung ương và ngân hàng thương mại là cấp thứ 2. Hệ thống phân phối kép này phù hợp với điều kiện của quốc gia. Nó có thể sử dụng các nguồn lực hiện có để huy động sự vào cuộc của ngân hàng thương mại và thúc đẩy việc chấp nhận tiền kỹ thuật số. Hệ thống hai lớp này được ưa thích vì nền kinh tế Trung Quốc khá phức tạp, lãnh thổ rộng lớn và dân số đông”, ông Changchun cho biết thêm.

Trong cuộc họp hồi tuần trước, ông Changchun tuyên bố: “Tiền kỹ thuật số của PBOC giờ đây đã sẵn sàng”.

Trong khi đó, Chủ tịch China UnionPay Shaofu Jun thì nói rằng CBDC Trung Quốc sẽ khó đạt được các mục tiêu đề ra. Mặc dù CBDC có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến giao dịch xuyên biên giới, thời gian trễ và sự thiếu hiệu quả nhưng việc thiếu quy trình hoạt động rõ ràng và khung pháp lý chi tiết giữa các quốc gia sẽ là thách thức cần khắc phục.

Theo Nam Hoài/VietnamFinance