QC 1
Thứ 4, ngày 19/06/2024 | Hotline: 0889.066.066

Giá tiền ảo hôm nay (4/6): Justin Sun chi 4,5 triệu USD để ‘dạy’ Warren Buffett về tiền ảo

Justin Sun – 29 tuổi nhà sáng lập đồng Tron, vừa thắng đấu giá để được ăn bữa trưa cùng tỷ phú Warren Buffett khi trả 4,57 triệu USD.

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Justin Sun chi 4,5 triệu USD để ‘dạy’ Warren Buffett về tiền ảo

Justin Sun – 29 tuổi nhà sáng lập đồng Tron, vừa thắng đấu giá để được ăn bữa trưa cùng tỷ phú Warren Buffett khi trả 4,57 triệu USD. Justin Sun đã tạo ra đồng Tronix, hay còn được biết đến với tên gọi “Tron” hoặc “TRX” năm 2017. Hiện đây là đồng tiền ảo có giá trị lớn thứ 11 thế giới với vốn hóa 2,56 tỷ USD, theo CoinMarketCap.

Trong khi đó, Warren Buffett là người không có thiện cảm với các loại tiền ảo. Huyền thoại đầu tư này từng gọi Bitcoin là “độc hại”. Tại cuộc họp đại hội cổ đông đầu năm nay của Berkshire Hathaway, ông cũng nói đồng tiền này là một công cụ đánh bạc, liên quan đến rất nhiều trò lừa đảo và không phải một khoản đầu tư. Dù vậy, Sun cho biết hy vọng sẽ ‘dạy’ tỷ phú Mỹ về tiền ảo và công nghệ blockchain.

“Mọi người sẽ giúp bạn thay đổi suy nghĩ. Điều này rất bình thường trong giới đầu tư. Các cơ hội đầu tư là tốt nhất khi có nhiều người hiểu về công nghệ”, Sun nói với Bloomberg.

Trên trang cá nhân, Sun cũng tiết lộ có kế hoạch mời thêm các lãnh đạo trong giới tiền ảo ăn trưa cùng Buffett. Anh hy vọng điều này sẽ mang lại lợi ích cho mọi người. Theo quy định, Sun có thể mang theo tối đa 7 người bạn.

Về phía Buffett, ông cũng cho biết rất vui mừng khi Sun thắng đấu giá bữa trưa và mong chờ gặp anh ấy cùng những người bạn. “Chúng tôi sẽ có một buổi gặp vui vẻ và quỹ Glide sẽ sử dụng số tiền Sun đóng góp để giúp hàng nghìn người”, Buffett chia sẻ.

Tiền đấu giá sẽ được chuyển cho quỹ từ thiện Glide Foundation. Đây là năm thứ 20 liên tiếp Buffett đấu giá bữa trưa để quyên tiền cho Glide, với số tiền hiện lên tới hơn 30 triệu USD. Việc đấu giá bắt đầu sau khi Susie Buffett – người vợ thứ nhất của Buffett giới thiệu với ông quỹ Glide – nơi bà đang làm tình nguyện viên. Sau khi bà qua đời năm 2004, Buffett vẫn duy trì quan hệ với Glide.

Bữa trưa này thường được sắp xếp ăn tại chuỗi nhà hàng Smith & Wollensky ở New York (Mỹ). Nhà hàng này mỗi năm quyên góp 10.000 USD cho Glide để tổ chức các bữa ăn dạng này. Trừ chuyện Buffett sẽ đầu tư gì vào năm tới, Sun có thể nói về mọi chủ đề trong bữa trưa. Buffett năm nay 88 tuổi, có khối tài sản 81,6 tỷ USD, theo Forbes. Ông hiện cũng là Chủ tịch kiêm CEO Công ty đầu tư Berkshire Hathaway.

Theo Nam Hoài/VietnamFinance /Bloomberg