QC 1
Thứ 2, ngày 25/05/2020 | Hotline: 0987.358.287
Banner top chuyên mục

Giá xăng dầu hôm nay 22/3: Tiếp tục đi lên

Sau 2 phiên giao dịch gần như chững lại thì hôm nay, giá xăng dầu đã tăng trưởng trở lại, và có thể sẽ tiếp tục tăng trong những phiên giao dịch cuối tuần.

Giá xăng dầu hôm nay 22/3/2019, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 4): 60,23 USD/thùng – tăng 1 USD

Giá dầu Brent (giao tháng 4): 68.31 USD/thùng – tăng 54 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 4): 45.680 JPY/thùng – gần như không đổi

Giá xăng dầu hôm nay đã xác định được xu hướng và bắt đầu đi lên trên thị trường sau những phiên giao dịch nhỏ giọt trong hai ngày vừa qua.

Hôm 21/3, Fed đã chia sẻ rằng tăng trưởng kinh tế trong nước và toàn cầu đang chậm lại và đã giữ lãi suất tham chiếu trong khoảng từ 2,25% đến 2,5%. Fed chia sẻ thêm là sẽ ngưng việc tăng lãi suất trong năm nay.

Trong khi đó, những bất ổn xung quanh thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung cũng được cho là thông tin gây bất lợi cho thị trường dầu trong ngày hôm nay.

Tổng thống Mỹ, Donald Trump, đã cảnh báo hôm 21/3 rằng Washington có thể giữ nguyên các mức thuế đối với hàng hóa Trung Quốc “trong một khoảng thời gian”. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng “thỏa thuận đang diễn ra một cách tốt đẹp” và rằng chuyến đi Trung Quốc được sắp xếp để “tiếp tục thỏa thuận”.

Bình luận của ông được đưa ra khi các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc dự định được tiếp tục vào tuần tới tại Bắc Kinh.

Giá dầu nhận được sự hỗ trợ trong ngày hôm qua với thông tin của Cơ quan thông tin năng lượng (EIA) về việc kho dự trữ dầu thô giảm thấp hơn kỳ vọng gần 10 triệu thùng trong tuần trước. Các nhà phân tích đã dự đoán con số tăng 300.000 thùng.

Báo cáo của EIA cũng cho thấy rằng kho dự trữ xăng của Mỹ giảm 4,59 triệu thùng, gần 2 lần mức giảm dự báo là 2,41 triệu thùng. Kho dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 4,13 triệu thùng, nhiều hơn mức dự báo là giảm 1,09 triệu thùng.

Dầu thô đã tăng giá gần 1/3 trong năm nay, được hỗ trợ bởi việc cắt giảm sản lượng từ phía OPEC và các đồng minh, bao gồm Nga.

Theo Minh Dương/Thời báo Chứng Khoán