QC 1
Thứ 4, ngày 27/10/2021 | Hotline: 0889.066.066

Hà Nội: Các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, giao hàng công nghệ được hoạt động trở lại

Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội cho phép các cửa hàng cắt tóc, gội đầu, kinh doanh vật tư, vật liệu xây dựng, xe mô tô, xe hai bánh ứng dụng công nghệ được phép hoạt động trở lại.

Hà Nội cho phép các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, giao hàng công nghệ được hoạt động trở lại từ ngày 21/9.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị 22/CT-UBND về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Theo đó, thành phố Hà Nội sẽ thực hiện phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và một số biện pháp cao hơn phù hợp với tình hình thực tế cho đến khi hoàn thành việc tiêm chủng mũi 2 cho toàn bộ người dân.

Cụ thể, thành phố cho phép các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc theo nguyên tắc 50/50.

Thành phố cũng cho phép các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung không quá 20 người trong 1 phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công ở, trường học, bệnh viện và yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng cho phép trở lại hoạt động đối với các cơ sở cung ứng hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng kinh doanh hoa, quả, trái cây, chuỗi kinh doanh nông sản thực phẩm trên địa bàn.

Cùng với đó là các cửa hàng thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao phục vụ khám chữa bệnh và phòng chống dịch, dịch vụ khám chữa bệnh, ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp, chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, cơ sở cai nghiện, cơ sở bảo trợ xã hội;

Ngoài ra, các cửa hàng cắt tóc, gội đầu, dịch vụ kinh doanh, sửa chữa, rửa xe ô tô, xe máy, phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; cửa hàng kinh doanh vật tư, vật liệu xây dựng, hoạt động kinh doanh trên các sàn điện tử thương mại, sử dụng dịch vụ giao hàng trực tuyến; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (chỉ bán hàng mang về) cũng được hoạt động trở lại nhưng phải đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Ngoài xe mô tô, xe hai bánh vận chuyển bưu gửi, hàng hóa đang được phép hoạt động, Hà Nội cũng cho phép xe mô tô, xe hai bánh tham gia ứng dụng công nghệ được phép hoạt động. Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng xe mô tô, xe hai bánh có ứng dụng công nghệ chỉ được phép bố trí không quá 50% số lượng phương tiện hoạt động.

Tuy nhiên, thành phố yêu cầu người giao hàng phải được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19, khai báo y tế hàng ngày; đồng thời chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định. Thời gian hoạt động từ 9h đến 22h hàng ngày (áp dụng cho cả xe mô tô, xe hai bánh đang được phép hoạt động và xe tham gia ứng dụng công nghệ).

Thành phố cũng cho phép tổ chức đám tang trong phạm vi gia đình, không quá 20 người, hạn chế các đoàn viếng, mỗi đoàn không quá 5 người.

Theo Anh Hùng/Vietnam Finance

Nguồn: https://vietnamfinance.vn/ha-noi-cac-dich-vu-cat-toc-goi-dau-giao-hang-cong-nghe-duoc-hoat-dong-tro-lai-20180504224258910.htm