QC 1
Chủ nhật, ngày 22/09/2019 | Hotline: 0987.358.287
Banner top chuyên mục

HUD chuẩn bị khởi công dự án Đà Lạt Paradise Garden

Ngày 25/05 tới, Tổng công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị – HUD sẽ khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 1, dự án Đà Lạt Paradise Garden.

Đà Lạt Paradise Garden có quy mô 37,5 ha, dân số khoảng 3.100 người nằm trên địa bàn phường 4, phía Tây Nam TP. Đà Lạt, cách Hồ Xuân Hương khoảng 3 km. Dự án bao gồm 250 lô đất biệt thự cao cấp trên diện tích 101.050 m2 đất và 278 lô nhà ở nhà ở thấp tầng và biệt thự trên diện tích 37.101 m2 đất phục vụ tái định cư..

Được biết, dự án này đã được triển khai giải phóng mặt bằng và thực hiện các thủ tục đầu tư dự án từ năm 2010. Giá trị đã và đang đầu tư cho công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và triển khai dự án đến nay khoảng 150 tỷ đồng.

Dự kiến hết năm 2019, HUD tiếp tục đầu tư thêm khoảng 70 tỷ để chi trả tiền sử dụng đất và hoàn thiện dứt điểm hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong phạm vi 8,3 ha trong đó chủ yếu là khu vực đất ở tái định cư đáp ứng cho 220 căn hộ tái định cư.

Tại lĩnh vực bất động sản, dẫn nguồn từ báo nongnghiep.vn, “theo thống kê của huyện Mê Linh, trong số 47 dự án đắp chiếu ở địa phương này, Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) hiện đang chiếm gần 250 ha tại các xã Mê Linh, Thanh Lâm, Đại Thịnh… Đáng nói hơn, hầu hết các dự án này đều để xảy ra các vi phạm trong nhiều năm liền và liên tục điều chỉnh quy hoạch nhưng hầu như không hề bị xử lý. Chủ đầu tư nhăm nhăm phân lô bán nền, còn chính quyền địa phương miệt mài kiến nghị…

Thêm vào đó, ở diễn biến liên quan đến doanh nghiệp, tại báo cáo về tình hình cổ phần hóa được Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình lên Thủ tướng Chính phủ, hàng loạt doanh nghiệp Nhà nước lớn muốn lùi thời hạn cổ phần hóa. Không chỉ vậy, các địa phương, đặc biệt là Hà Nội và TP. HCM còn kiến nghị tăng tỷ lệ sở hữu tối thiểu của Nhà nước tại một loạt doanh nghiệp “con cưng”.

Cụ thể, theo báo cáo, Tổng công ty Giấy Việt Nam kiến nghị điều chỉnh thời hạn cổ phần hóa từ năm 2018 sang năm 2019 – 2020. Trong khi đó, Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (VICEM) và Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) kiến nghị điều chỉnh hạn chót cổ phần hóa từ năm 2017 sang năm 2020

Được biết, đây là 3 “ông lớn” mà Nhà nước sẽ chỉ nắm giữ dưới 50% vốn điều lệ.

Vậy điều gì khiến những khách hàng tương lại của HUD tin vào thành công của dự án Đà Lạt Paradise Garden trong thời gian tới?

Theo Minh Thuận/Thời báo chứng khoán