QC 1
Chủ nhật, ngày 14/07/2024 | Hotline: 0889.066.066

KIDO muốn mở 12.000 cửa hàng bán bánh bao, đem về 20.000 tỷ đồng

ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 của Công ty Cổ phần Tập đoàn KIDO (HoSE: KDC) đã diễn ra tại TP. HCM sáng 19/6.

Tại đại hội, ban lãnh đạo KIDO đã giới thiệu về kế hoạch phát triển các ngành nghề của công ty như ngành dầu, gia vị, bánh,… trong năm 2024. Theo đó, ông Trần Lệ Nguyên, Tổng giám đốc KIDO cho biết sự phát triển toàn diện của các ngành nghề chủ lực là cơ sở để công ty hoàn thành kế hoạch doanh thu 13.000 tỷ đồng và lợi nhuận 800 tỷ đồng cho năm 2024, lần lượt tăng gấp 1,5 lần và 2,5 lần mức thực hiện năm 2023.

Với ngành dầu, ông Bùi Thanh Tùng, Phó tổng giám đốc KIDO cho biết mảng này sẽ tiếp tục có biến động lớn trong năm 2024 do ảnh hưởng của thời tiết và ảnh hưởng của tỷ giá. KIDO dự kiến thay đổi chiến lược kinh doanh cho ngành dầu, đi chắc và thực tế hơn, mua dầu thận trọng hơn.

“Ngành dầu nhìn chung vẫn còn khó khăn, nhưng kết quả KIDO đạt được trong nửa đầu năm vẫn khả quan”, ông Bùi Thanh Tùng cho biết.

Về việc chuyển hướng sang ngành gia vị, theo ban lãnh đạo KIDO, nếu chỉ tập trung vào 1 ngành cốt lõi sẽ gặp phải rủi ro lớn khi ngành này bị uy hiếp. Việc mở rộng, đa dạng ngành nghề sẽ giúp KIDO kinh doanh dễ dàng hơn.

“Các ngành mà chúng tôi lựa chọn đều có nhiều tiềm năng, nhắm vào những mảng thiết yếu, thuận lợi làm thị trường. Mục tiêu của chúng tôi năm 2024 là chuyển ngành thành công sang mảng thiết yếu, đặc biệt là gia vị và nước chấm. Doanh thu đóng góp của mảng này sẽ cố gắng đạt mức tối đa để đẩy mạnh sự thâm nhập của KIDO vào thị trường”, ông Bùi Thanh Tùng cho biết.

Với ngành bánh, ông Mai Xuân Trầm, Phó tổng giám đốc KIDO cho biết khi quay lại mảng bánh trung thu, KIDO đánh giá thị trường này đang đi lệch với quỹ đạo của công ty, không còn mang bản sắc văn hoá, truyền thống của trung thu. Lãnh đạo KIDO cho biết công ty chấp nhận đầu tư và thử thách, đi theo hướng mới chứ không chạy theo cách làm hiện nay của thị trường mà sẽ có sự thay đổi mạnh mẽ.

Sau khi thâu tóm Công ty cổ phần Thọ Phát Quốc Tế, mảng bánh bao được đưa vào kế hoạch kinh doanh của KIDO năm 2024. Công ty đặt mục tiêu mở 12.000 cửa hàng minibao, trong đó từ giờ tới cuối năm 2024 sẽ mở thêm 500 cơ sở.

Lý giải về con số 12.000, ông Trầm cho biết trong 1 mùa trung thu, chỉ trong 2 tháng, KIDO đã mở được 12.000 điểm bán, do đó ban điều hành yêu cầu với mảng bánh bao cũng không thể đặt mục tiêu thấp hơn mức cơ sở này.

“Tính đến nay, chúng tôi đã triển khai mô hình kinh doanh mảng bánh bao được 15 ngày, và đã mở được 150 minibao và đều có lợi nhuận. Chúng tôi dự kiến đạt được mục tiêu mở thêm 500 cửa hàng từ giờ tới cuối năm 2024. Nếu hoàn thành, chúng tôi có thể mở thêm”, ông Mai Xuân Trầm cho biết.

Chia sẻ thêm về mảng bánh bao, ông Trần Kim Thành, Chủ tịch KIDO cho biết 12.000 cửa hàng minibao có thể đem về cho KIDO mức doanh số 20.000 tỷ đồng trong tương lai.

Về kế hoạch mua bán và sáp nhập, ban lãnh đạo KIDO cho biết dự kiến mua lại Hùng Vương Plaza vào quý III tới với tỷ lệ sở hữu là 77%. Trong khi đó, công ty cho biết chưa tiến hành các kế hoạch về mua bán sáp nhập với Vạn Hạnh Mall, do đó chưa thể chia sẻ thông tin với cổ đông.

Kết thúc đại hội, toàn bộ tờ trình của KIDO đã được các cổ đông thông qua như kế hoạch kinh doanh, kế hoạch cổ tức, việc huỷ phương án mua lại cổ phiếu để giảm vốn điều lệ.

Theo Hải Đường/ VietnamFinance