QC 1
Thứ 2, ngày 16/12/2019 | Hotline: 0987.358.287
Banner top chuyên mục

Mobifone được cấp phép thử nghiệm 5G

Mobifone vừa triển khai thử nghiệm dịch vụ 5G tại khu vực Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng và TP. HCM từ ngày 23/4/2019 đến 22/4/2020.

Bộ TTT&TT đã cấp phép triển khai thử nghiệm mạng và dịch vụ viễn thông 5G cho Mobifone.

Theo đó, Mobifone sẽ triển khai thử nghiệm 5G tại các thành phố như Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng và TP. HCM.

Trong 1 năm thử nghiệm, Mobifone sẽ cung cấp dịch vụ thử nghiệm 5G miễn phí cho khách hàng các ứng dụng dữ liệu tốc độ siêu cao eMBB, phục vụ nhu cầu thông tin, giải trí như nghe nhạc trực tuyến, video trực tuyến (HD, UHD 4K), trò chơi trực tuyến thời gian thực (AR, VR)…

Đại diện MobiFone cho biết họ đang gấp rút cùng các đối tác để lập kế hoạch triển khai thực hiện cho việc thử nghiệm này. Quá trình thử nghiệm sẽ được Mobifone tiến hành với các nhà cung cấp thiết bị khác nhau nhằm kiểm tra khả năng đáp ứng, chất lượng dịch vụ, các vấn đề phát sinh chuẩn bị cho việc triển khai 5G trên diện rộng.

Trước đó, MobiFone là nhà mạng đầu tiên đặt vấn đề xin cấp phép thử nghiệm 5G lên bộ TT&TT từ cuối tháng 9/2018. MobiFone cũng đã nộp hồ sơ lên Bộ TT&TT xin phép thử nghiệm 5G nhưng đến nay mới được Bộ chấp thuận cho phép thử nghiệm.

Trước Mobifone, vào tháng 1/2019, nhà mạng Viettel cũng đã được cấp phép thử nghiệm 5G tại Hà Nội và TP.HCM. Thời gian thử nghiệm cũng là 1 năm kể từ ngày cấp phép.

Theo Quỳnh Oanh/Kinh tế môi trường

Xem nhiều