QC 1
Thứ 7, ngày 27/11/2021 | Hotline: 0889.066.066

Một nửa dân số Ấn Độ được tiêm vaccine ngừa COVID-19

Ấn Độ đã tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa Covid-19 cho hơn một nửa dân số, đây là một cột mốc quan trọng đối với quốc gia 1,4 tỷ dân này.

Bộ Y tế Ấn Độ cho biết chiến dịch tiêm chủng đang tăng cường hoạt động nhằm đẩy lùi đợt lây nhiễm mới.

Ấn Độ vẫn đang ghi nhận khoảng 33.000 ca mắc mới mỗi ngày. Với tổng số hơn 32 triệu ca mắc COVID-19, quốc gia Nam Á này chỉ đứng sau Mỹ về số ca mắc và đứng thứ ba về số ca tử vong với hơn 400.000 trường hợp.

Cho đến nay, 15% dân số Ấn Độ đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine kể từ khi chiến dịch tiêm chủng bắt đầu hồi tháng 1. Các quan chức y tế Ấn Độ cho biết họ đã tiêm hơn 610 triệu liều vaccine các loại.

Ngoài ra, hơn 473 triệu người dân đã được tiêm liều đầu tiên và 138 triệu người khác đã được tiêm cả hai mũi. Đợt tiêm chủng của Ấn Độ này cũng tăng mạnh trong tháng 8 với hơn 5,2 triệu mũi tiêm, so với 4,3 triệu mũi tiêm trong tháng 7.

Các quan chức chính phủ cho biết họ đang đặt mục tiêu tiêm chủng cho tất cả người dân Ấn Độ vào cuối năm nay. Tuy nhiên, một số bang của Ấn Độ vẫn đang phải vật lộn với việc tiêm chủng vì sự chênh lệch về nguồn lực và quy mô dân số quá lớn.

Các quan chức đang cảnh báo về thái độ chủ quan của một số người dân sau khi được tiêm vaccine.

Ông Balram Bhargava, Tổng giám đốc của Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Ấn Độ, cho biết mặc dù vaccine làm giảm mức độ nghiêm trọng và giảm nguy cơ nhập viện, nhưng người dân nên tiếp tục đeo khẩu trang.

“Chỉ những người được tiêm chủng đầy đủ mới nên tham gia các buổi tụ tập đông người. Làn sóng thứ hai vẫn đang tiếp diễn ở Ấn Độ”, ông Bhargava cảnh báo.

Theo Bắc Hiệp/Ngày Nay/NY Times

Nguồn: https://ngaynay.vn/mot-nua-dan-so-an-do-duoc-tiem-vaccine-ngua-covid-19-post111800.html