QC 1
Thứ 7, ngày 30/05/2020 | Hotline: 0987.358.287
Banner top chuyên mục

Năm nay, EVN muốn 50% khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đặt mục tiêu có số lượng khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt đạt tỷ lệ 50% vào năm 2020 và 75% sau 5 năm.

Tiện lợi và nhiều lợi ích, thanh toán không dùng tiền mặt đang ngày càng được các khách hàng sử dụng điện đón nhận với tỷ lệ tham gia ngày càng cao. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết tính đến hết năm 2019, có 46,54% khách hàng sử dụng điện của EVN trên phạm vi toàn quốc đã lựa chọn sử dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Đây là kết quả và điểm nhấn quan trong việc quảng bá và khuyến khích khách hàng sử dụng điện về tiện ích của các phương thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, đã được Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các tổng công ty điện lực triển khai trên mọi vùng miền của Tổ quốc.

Theo đánh giá của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, thời gian qua, EVN đã làm tốt công tác thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Năm 2019, Tập đoàn có tỷ lệ thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt đạt 46,54% về số lượng khách hàng, vượt 3,06% so với yêu cầu tại Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ và đạt trên 87% trên tổng doanh thu tiền điện.

Với những kết quả nổi bật đó, thanh toán tiền điện là một trong 3 dịch vụ điện đầu tiên được Chính phủ cho phép tích hợp, cung cấp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia khai trương ngày 9/12/2019.

Theo đó, phương thức thanh toán tiền điện trực tuyến rất đơn giản và mang lại lợi ích theo “cấp số nhân” cho cả khách hàng, ngành Điện và xã hội như: Tiết kiệm thời gian, công sức; tạo sự thuận tiện khi triển khai các dịch vụ công mức độ 4 và hợp đồng điện tử; giảm chi phí hoạt động của các doanh nghiệp ngành Điện.

Ngoài ra, khi áp dụng phương thức thanh toán này còn giúp minh bạch các hoạt động thanh toán trong nền kinh tế; góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, giảm sát của các cơ quan nhà nước…

Theo Liên Quỳnh/Thương Gia

Nguồn: http://thuonggiaonline.vn/nam-nay-evn-muon-50-khach-hang-thanh-toan-khong-dung-tien-mat-29495.htm