QC 1
Thứ 3, ngày 04/10/2022 | Hotline: 0889.066.066

Nasdaq đặt cược lớn vào tài sản kỹ thuật số bất chấp sự hỗn loạn của tiền điện tử

Nasdaq Inc đang đặt cược lớn vào thị trường tiền điện tử, với việc ra mắt doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số nhằm thu hút các nhà đầu tư tổ chức.

Đơn vị mới, Nasdaq Digital Assets, sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử, bao gồm bitcoin và ethereum, cạnh tranh trực tiếp với các công ty như Coinbase , Fidelity Digital Assets và Gemini thuộc sở hữu của Winkelvoss, cũng cung cấp các dịch vụ và sản phẩm tương tự.

Nasdaq đã thuê Ira Auerbach, một giám đốc điều hành của Gemini, lãnh đạo đơn vị mới.

Sàn giao dịch chứng khoán cũng đã mở rộng công nghệ chống tội phạm tài chính để phát hiện và hạn chế các rủi ro rửa tiền, gian lận và lạm dụng thị trường, cho biết trong một tuyên bố hôm 20/9, vì thị trường này liên tục nằm trong tầm ngắm của cơ quan quản lý.

Thị trường tiền điện tử đang quay cuồng với một cuộc đua lớn, buộc một số “người chơi” lớn nhất của nó phải sa thải hàng nghìn nhân viên trong nỗ lực cắt giảm chi phí. Bitcoin đã giảm gần 60% trong năm nay, khiến các công ty như Celsius Network và Voyager Digital Ltd phải nộp đơn xin phá sản.

Theo Mỹ Hân/Thương Gia

Nguồn: https://thuonggiaonline.vn/nasdaq-dat-cuoc-lon-vao-tai-san-ky-thuat-so-bat-chap-su-hon-loan-cua-tien-dien-tu-50425.htm