QC 1
Thứ 4, ngày 24/04/2024 | Hotline: 0889.066.066

Ngày 10/6 sẽ họp công bố danh sách trúng cử đại biểu Quốc hội khoá mới

Theo dự kiến, ngày 10/6, Hội đồng bầu cử quốc gia sẽ tổ chức phiên họp công bố kết quả trúng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh phiên họp ngày 8/6. (Ảnh: quochoi.vn)

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mới đây đã chủ trì cuộc họp giao ban giữa lãnh đạo Quốc hội với lãnh đạo Hội đồng Dân tộc, lãnh đạo các Uỷ ban của Quốc hội và các Ban thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.

Theo đó, với nhiệm vụ trong tháng 6/2021 và thời gian tới, lãnh đạo Quốc hội và lãnh đạo các Uỷ ban của Quốc hội thống nhất: Hội đồng Dân tộc và các Uỷ ban của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tập trung chuẩn bị các nội dung Phiên họp thứ 57 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Kỳ họp thứ Nhất của Quốc hội Khóa XV; phối hợp xây dựng chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 và điều chỉnh chương trình năm 2021; chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2022.

Cùng với đó, tiếp tục giúp Đảng đoàn Quốc hội xây dựng chương trình hành động của Đảng đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; đề án định hướng chương trình xây dựng luật, pháp lệnh nhiệm kỳ Khóa XV của Quốc hội; triển khai xây dựng đề án tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội; chủ động thẩm tra các dự án, đề án, báo cáo… do các cơ quan trình.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nêu rõ, tới đây, hoạt động giao ban hàng tháng giữa lãnh đạo Quốc hội với lãnh đạo Hội đồng Dân tộc và lãnh đạo các Uỷ ban của Quốc hội sẽ được tiến hành định kỳ nhằm nhìn nhận, đánh giá lại một cách thực chất các công việc đã triển khai, đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động trọng tâm trong các tháng tiếp theo. Điều này nhằm từng bước nâng cao tính chuyên nghiệp cũng như hiệu quả hoạt động của Quốc hội.

Theo dự kiến, ngày 10/6, Hội đồng bầu cử quốc gia sẽ tổ chức phiên họp công bố kết quả trúng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Bên cạnh đó, Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV dự kiến khai mạc vào ngày 20/7 sẽ kiện toàn nốt các chức danh theo quy định của pháp luật. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị tất cả các khâu, các bước cần chuẩn bị chu đáo, bài bản, kỹ lưỡng để thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra.

Theo Bảo Duy/Vietnam Finance

Nguồn: https://vietnamfinance.vn/ngay-106-se-hop-cong-bo-danh-sach-trung-cu-dai-bieu-quoc-hoi-khoa-moi-20180504224254205.htm