QC 1
Thứ 2, ngày 01/03/2021 | Hotline: 0987.358.287
Banner top chuyên mục

Người dân đề nghị điện lực Thủ đô làm rõ vẫn đề tiền điện tháng Tết cao bất thường

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021 gần chục ngày, nhiều hộ gia đình ở các tỉnh đổ bộ về Thủ đô bất ngờ khi nhận được hóa đơn thông báo tiền điện tháng 2 (tức vào tháng Tết) cao bất thường.

Theo báo Pháp luật Việt Nam, nhiều hộ gia đình sinh sống tại quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm và một số quận huyện khác phản ảnh rằng: “Tháng này là tháng Tết nên chúng tôi đều đóng cửa về quê ăn tết, kèm theo đó cũng nhằm vào tháng rét nên ít dùng điện hơn. Nhưng không hiểu sao tiền điện lại tăng như vậy?”

Một khách hàng tên T.T.P trú tại quận Bắc Từ Liêm bức xúc cho biết: “Sau khi thấy tiền điện cao gấp đôi, tôi đã gọi đến điện lực vào kiểm tra một lần thì họ bảo do công tơ của chủ đầu tư là công tơ cơ nên đo không chính xác, còn công tơ điện tử thì không thể sai được”.

Tiền điện tháng Tết tăng cao bất thường, người dân đề nghị điện lực Thủ đô làm rõ (Ảnh minh họa)

Theo anh L.T.K thì bày tỏ: “Hầu hết công tơ điện tử hiện nay đều là công tơ cũ, khi hỏi nhân viên điện lực thì họ trả lời là công tơ dùng lại nhưng đã được kiểm định”.

Một trường hợp đặc biêt nữa là hộ gia đình anh N.Q.H, theo anh H chia sẻ: “Nhà tôi mấy ngày về tết có ngày còn mất 14 số điện , trong khi cắt hết các loại cầu dao”.

Trước những phản ảnh trên, một cán bộ điện lực quận Bắc Từ Liêm cho hay: “Nguyên nhân tiền điện tháng tết của một số hộ dân tăng cao có thể do thời điểm chốt phiên, những ngày nghỉ tết sẽ được tính vào tháng tới và tiền điện có thể giảm xuống. Hơn nữa, vì những ngày tết nên các hộ dân có thể sẽ dùng nhiều điện hơn”.

Tuy nhiên, về vấn đề liên quan đến tiền điện tăng cao bất thường, hầu hết các hộ gia đình đều đề nghị Tập đoàn điện lực Việt Nam chỉ đạo ngành điện lực Thủ đô vào cuộc, làm rõ nguyên nhân vì sao nhiều hộ gia đình tiền điện lại cao bất thường vào đúng tháng Tết như vậy.

Theo Thu Uyên/ Kinh tế Chứng khoán Việt Nam

Nguồn: https://kinhtechungkhoan.vn/nguoi-dan-de-nghi-dien-luc-thu-do-lam-ro-van-de-tien-dien-thang-tet-cao-bat-thuong-88557.html