QC 1
Thứ 2, ngày 01/03/2021 | Hotline: 0987.358.287
Banner top chuyên mục

Người dân Hải Phòng không ra khỏi nhà sau 22 giờ

Sau khi phát hiện một ca dương tính tại Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng, thành phố sẽ đóng cửa các cơ sở dịch vụ không thiết yếu, người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không có việc cần thiết, sau 22 giờ đêm không ra khỏi nhà.

Theo thông tin mới nhận từ Sở Y tế Hải Phòng, ngày 21/2 Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã xét nghiệm sàng lọc phát hiện một trường hợp dương tính là chị Đ.T.P. sinh năm 1995, địa chỉ: xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng; là điều dưỡng, làm việc tại bộ phận tiếp đón bệnh nhân, Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng; có bố, mẹ làm nghề chở đò tay trong Cảng Vật Cách.

Trong 14 ngày trở lại đây, chị P. không đi ra khỏi Hải Phòng, không có triệu chứng bệnh lý hô hấp. Chị P. đã được cách ly chặt chẽ tại khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2. Hiện ngành Y tế thành phố chưa xác định được bệnh nhân có tiếp xúc với ca bệnh nào trước đó, cũng như chưa xác định nguồn lây.

Thành phố Hải Phòng sẽ đẩy nhanh truy vết và xét nghiệm đối với các trường hợp liên quan đến ca bệnh; cho tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu; hạn chế ra khỏi nhà nếu không có việc cần thiết, sau 22 giờ đêm không ra khỏi nhà; yêu cầu tất cả người dân phải khai báo tạm trú, tạm vắng; có phương án đầu mối để cung cấp lương thực, thực phẩm cho những khu vực khi bị phong tỏa; phải tăng cường hơn nữa với các biện pháp mạnh để phòng, chống dịch bệnh; xử phạt nghiêm đối với những trường hợp khai báo không trung thực.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành đề nghị UBND thành phố thường xuyên thực hiện việc giao ban hàng ngày để nắm được diễn biến tình hình dịch bệnh; thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội đối với các vùng liên quan đến ca dương tính.

Phong tỏa khu vực thuộc thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên. Thành phố sẽ cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu miễn phí tới người dân trong vùng phải phong tỏa theo Nghị quyết của HĐND thành phố đã ban hành. Đề nghị Bộ Chỉ huy quân sự thành phố khẩn trương chuẩn bị phương án mở rộng năng lực cách ly y tế tập trung. Đóng cửa các cửa hàng không phải phục vụ nhu yếu phẩm thiết yếu trên toàn thành phố.

Theo PV/ Ngày nay

Nguồn: https://ngaynay.vn/nguoi-dan-hai-phong-khong-ra-khoi-nha-sau-22-gio-post103905.html