QC 1
Thứ 5, ngày 14/11/2019 | Hotline: 0987.358.287
Banner top chuyên mục

Người thu nhập thấp được vay tới 900 triệu đồng mua nhà tại TP HCM

UBND TP. HCM vừa quyết định điều chỉnh hạn mức cho vay tiền tại Quỹ Phát triển nhà ở thành phố (HOF) lên 900 triệu đồng, thời gian vay tới 20 năm để giúp người thu nhập thấp có thể mua nhà ở.   

Quỹ phát triển nhà ở TP.HCM sẽ cho người thu nhập thấp vay tối đa 900 triệu đồng để mua nhà ở

Cụ thể, kể từ ngày 27/6/2019, TP HCM tăng hạn mức vốn vay được điều chỉnh tăng từ 500 triệu đồng/hồ sơ lên 900 triệu đồng/hồ sơ, thời hạn cho vay tối đa là 20 năm.

Đối tượng được vay vốn ưu đãi là cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ban, ngành, quận, huyện, cơ quan hành chính – sự nghiệp thuộc khu vực hưởng lương từ ngân sách thành phố; lực lượng vũ trang nhân dân thành phố gồm quân đội nhân dân, công an nhân dân và dân quân tự vệ thuộc thành phố; cán bộ công đoàn chuyên trách, công chức, viên chức hưởng lương từ nguồn tài chính công đoàn thuộc tổ chức công đoàn thành phố; cán bộ, công chức và người lao động thuộc Cục thuế thành phố.

Các đối tượng được hỗ trợ vay vốn phải có hộ khẩu thường trú tại TP. HCM; có thời gian công tác tại cơ quan, đơn vị từ 3 năm liên tục trở lên. Cá nhân cũng không đứng tên sở hữu nhà, đất và chưa từng được Nhà nước giải quyết chính sách về nhà ở, đất ở.

Điều kiện đặt ra là người vay phải có 30% số tiền mua căn hộ/nhà dự định mua; có các nguồn thu nhập ổn định (bao gồm cả thu nhập của vợ hoặc chồng người vay) để đảm bảo khả năng trả nợ, thế chấp bằng chính căn hộ/nhà đất sẽ mua.

Quỹ phát triển nhà ở TP.HCM sẽ cho vay tối đa là 70% giá trị căn hộ/ nhà nhưng không vượt quá 900 triệu đồng/một hồ sơ. Lãi suất cho vay hiện là 4,7%/năm và sẽ được điều chỉnh từng thời kỳ theo quyết định của TP. HCM.

Theo Hải Nam/Kinh tế môi trường