QC 1
Thứ 4, ngày 23/09/2020 | Hotline: 0987.358.287
Banner top chuyên mục

Nhận định chứng khoán ngày 8/11/2019: VN-Index điều chỉnh trong khoảng 1.010-1.015 điểm

Diễn biến thị trường trong ngày 07/11/2019 khá rung lắc, áp lực đến từ nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn khiến VN-Index kết phiên trong sắc đỏ. Theo nhận định từ YSVN, thị trường có thể sẽ còn điều chỉnh trong phiên tới và vùng hỗ trợ cho nhịp điều chỉnh này là 1.010 – 1.015 điểm của chỉ số VN-Index.

Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam xin trích lược một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch cho ngày 08/11/2019.

Mở vị thế ngắn hạn

(CTCK KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index có 1 phiên giảm nhẹ do tín hiệu suy yếu của nhóm cổ phiếu họ Vingroup về cuối phiên 07/11. Diễn biến giằng co này có phần tương đồng với 2 phiên liền trước khi một mặt tâm lý nhà đầu tư đang có phần thận trọng về khả năng xuất hiện nhịp điều chỉnh, nhưng mặt khác thị trường vẫn được nâng đỡ bởi đà hồi phục luân phiên giữa các nhóm cổ phiếu.

Về mặt kỹ thuật, diễn biến rung lắc xảy ra do VN-Index bắt đầu chịu ảnh hưởng bởi vùng kháng cự 103x. Tuy nhiên KBSV cho rằng áp lực điều chỉnh mạnh chưa lớn do chỉ số vẫn chưa tiến sâu lên trên vùng kháng cự.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục có thể mở 1 phần vị thế ngắn hạn đối với những mã chưa tăng nhiều, đang vận động quanh các vùng hỗ trợ tại các nhịp điều chỉnh trong phiên nhưng đồng thời linh hoạt chốt lời 1 phần vị thế đối với những mã đã tăng nóng khi VN-Index tiến sâu lên trên vùng kháng cự mạnh.

Sẽ còn điều chỉnh trong đầu phiên tới

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ còn điều chỉnh trong đầu phiên tới và vùng hỗ trợ cho nhịp điều chỉnh này là 1.010 – 1.015 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm Largecaps cho thấy dòng tiền ngắn hạn vẫn chưa rút khỏi thị trường mà lại có sự dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu và giúp thị trường tránh các nhịp điều chỉnh mạnh. Ngoài ra, thị trường vẫn đang biến động mạnh và tỷ trọng cổ phiếu tăng mạnh cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao.

Tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Thị trường dự báo sẽ tăng điểm trong phiên giao dịch cuối tuần. VN-Index được kỳ vọng sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 1.035-1.045 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, thị trường có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm. Về diễn biến các nhóm ngành, các cổ phiếu vốn hóa lớn và ngành ngân hàng sẽ tiếp tục thu hút được sự quan tâm của dòng tiền và sẽ luân phiên tăng điểm để dẫn dắt thị trường đi lên trong giai đoạn hiện tại.

Chiến lược đầu tư:

– Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 60-65% cổ phiếu.

– Các nhịp rung lắc điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội để nhà đầu tư thực hiện mở vị thể mua mới hoặc cover lại các vị thế đã bán trước đó. Tập trung vào nhóm ngân hàng, chứng khoán, bđs, dầu khí và các cổ phiếu vốn hóa lớn trong rổ VN30…

Thỏa thuận Mỹ – Trung ảnh hưởng tâm lý nhà đầu tư

(CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSI)

Phiên giao dịch buổi sáng ngày 07/11 của VN-Index ghi nhận diễn biến giằng co quanh mốc tham chiếu khi các mã VHM, BID, VCB là các trụ cột nâng đỡ còn VIC, VNM, NVL gây áp lực bán mạnh. Đến phiên chiều, thị trường giao dịch có phần tích cực hơn nhưng vẫn phải lùi về sau mốc tham chiếu khi VIC, VNM, BVH điều chỉnh.

Chỉ số ghi nhận phiên điều chỉnh sau bốn phiên tăng điểm liên tiếp. Bên cạnh áp lực chốt lời khi VN-Index tiếp tục thử thách các ngưỡng kháng cự cao hơn, tín hiệu kém khả quan về thời hạn kí kết thỏa thuận giữa Mỹ – Trung có thể bị trì hoãn tới tháng 12 cũng phần nào ảnh hưởng đến tâm lí nhà đầu tư.

BSI đưa nhận định thị trường sẽ có xu hướng tích cực trong phiên 08/11 tới.

Dòng tiền vẫn đi vào TTCK ổn định

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDS)

Diễn biến phức tạp trên TTCK trong những ngày qua cho thấy dòng tiền vẫn đi vào TTCK ổn định và chủ yếu tập trung vào các mã Bluechip và các mã vốn hóa lớn. Do đó những nhà đầu tư có thể giải ngân vào nhóm cổ phiếu lớn khi có nhịp điều chỉnh xảy ra.

Lên ngưỡng 1,025 điểm

(CTCK Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

Thông tin từ cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung đã khiến các chỉ số chứng khoán Mỹ giao dịch giằng co quanh tham chiếu trong đêm qua và điều này đã có tác động nhất định đến thị trường Việt Nam. Chỉ số VN-Index giảm nhẹ sau bốn phiên tăng liên tiếp và tiếp tục kết phiên trong vùng kháng cự 1,020 – 1,025 điểm (đỉnh tháng 10/2018). Nếu vượt được vùng kháng cự này thì target tiếp theo của chỉ số sẽ là vùng 1,040 – 1,045 điểm (đỉnh tháng 6/2018).

Khối ngoại đã quay trở lại mua ròng với khoảng gần 150 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm tích cực. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 đang có những diễn biến tích cực hơn với việc thu hẹp mức chiết khấu so với chỉ số cơ sở VN30 xuống còn 2.45 điểm cho thấy nhà đầu tư đang dần lạc quan hơn về triển vọng ngắn hạn của thị trường. Sẽ cần một phiên vượt lên trên ngưỡng 1,025 điểm để xác nhận xu hướng tăng tiếp tục.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 08/11, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để kết tuần trên ngưỡng 1,025 điểm (đỉnh tháng 10/2018). Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục và có thể gia tăng tỷ trọng trong các phiên điều chỉnh ở mức giá hấp dẫn hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua vào trong vùng giá hiện tại và có thể tận dụng những nhịp tăng trong phiên để chốt lời một phần.

Dao động xung quanh ngưỡng hỗ trợ 1.024,68 điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Sau 4 phiên tăng liên tiếp, đà tăng của thị trường đang bị kìm chế đà tăng do thanh khoản có dấu hiệu giảm nhẹ tuy vẫn được duy trì ở mức sôi động. Nhóm trụ vẫn hoạt động hiệu quả và hỗ trợ thị trường ở trên ngưỡng 1.020 điểm. VCB và VHM đóng góp nhiều nhất trong nhịp bứt phá ngưỡng tâm lý 1.000 điểm vừa qua, cả 2 cổ phiếu này đều lập đỉnh cao mới và chưa có dấu hiệu dừng lại. Dòng tiền vẫn tập trung ở nhóm bluechips, đã 7 phiên liên tiếp thanh khoản luôn được duy trì trên ngưỡng 2.000 tỷ đồng ở rổ VN30. Về kỹ thuật, mức đỉnh tháng 10/2018 ở 1.024,68 điểm đang là nơi dừng chân của thị trường sau nhịp bứt phá vừa qua. Thanh khoản đang có dấu hiệu giảm sẽ là nhân tố hạn chế nỗ lực của thị trường, nếu không có sự cải thiện trong các phiên tới thì kịch bản khả quan đối với thị trường là duy trì dao động xung quanh ngưỡng hỗ trợ này.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo Nguyễn Tân/Thời báo chứng khoán

Xem bài gốc