QC 1
Thứ 3, ngày 11/08/2020 | Hotline: 0987.358.287
Banner top chuyên mục

Nhận định chứng khoán tuần từ 13-17/7: Gặp áp lực điều chỉnh một vài phiên đầu tuần

Thị trường có tuần giao dịch khá tích cực với 4/5 phiên tăng điểm tại sàn HOSE. Qua đó, chỉ số VN-Index tăng thêm 23,6 điểm (2,78%) so với tuần trước, lên mức 871,21 điểm. Mặc dù vậy, với diễn biến tiêu cực từ chứng khoán thế giới đã khiến 2 sàn niêm yết kết thúc phiên cuối tuần trong sắc đỏ.

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam xin trích lược một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến cho tuần giao dịch từ 13-17/07/2020.

Áp lực điều chỉnh trong ngắn hạn

(CTCK Bảo Việt – BVS)

BVS dự báo, thị trường tuần 13-17/07 có thể gặp áp lực điều chỉnh trong một vài phiên đầu tuần trước khi quay lại xu hướng tăng điểm vào cuối tuần.

Về tổng thể, VN-Index vẫn duy trì đà tăng ngắn hạn với đích đến tại vùng kháng cực 883-888 điểm. Tuy nhiên, chỉ số có thể giảm về vùng 862-868 điểm trước khi hướng đến vùng kháng cự kể trên.

Theo BVS, thị trường tiếp tục chịu sự chi phối của thông tin kết quả kinh doanh quý 2 trong tuần 13-17/07. Những thông tin này được BVS dự báo sẽ ảnh hưởng không mấy tích cực đến diễn biến của các lớp cổ phiếu.

Ngoài ra, trong tuần 13-17/07, Sở GDCK TP Hồ Chí Minh sẽ công bố kết quả thay đổi các cổ phiếu thành phần của rổ VN30 và các quỹ sẽ thực hiện tái cơ cấu sau khi kết quả được công bố.

BVS cho rằng, các cổ phiếu vốn hóa lớn trong rổ VN30 có thể thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 50-65% là cổ phiếu. Đối với các vị thế ngắn hạn, nhà đầu tư có thể canh các nhịp điều chỉnh của thị trường để mở các vị thế mua trading.

Kiểm tra lại ngưỡng 870 điểm

(CTCP Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường điều chỉnh vừa mang yếu tố kĩ thuật vừa chịu tác động từ thị trường chứng khoán thế giới, tuy vậy xu hướng tăng mới vẫn chưa bị ảnh hưởng. Về kĩ thuật, có thể thị trường sẽ kiểm tra lại ngưỡng 870 điểm trong tuần sau, ngưỡng cản vẫn ở vùng 883 – 885 điểm, các nhịp rung lắc trong phiên vẫn là cơ hội để tích lũy thêm cổ phiếu.

Tăng trong ngắn hạn

(CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSI)

BSI đánh giá xu hướng tăng ngắn hạn hiện tại vẫn đang được duy trì. Xu hướng thị trường trong tuần 13-17/07 sẽ phụ thuộc nhiều vào báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 của doanh nghiệp.

Sớm lấy lại nhịp tăng điểm

(CTCK KB Việt Nam – KBSV)

Theo KBSV, mặc dù khả năng tiếp nối điều chỉnh vẫn hiện hữu, nhưng xu hướng phục hồi vẫn đang được bảo toàn và chỉ số sẽ sớm lấy lại nhịp tăng điểm với vùng đích kỳ vọng kế tiếp quanh 920 điểm (+-5).

KBSV khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục trải lệnh mua từng phần trong những phiên điều chỉnh.

Xu hướng tăng ngắn hạn vẫn còn

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Thị trường chứng khoán Việt Nam đảo chiều đi xuống khi đón nhận thông tin vĩ mô tiêu cực. Theo đó, thị trường lao động Việt Nam đang có những tín hiệu xấu khi tỉ lệ thất nghiệp ở mức cao nhất trong 10 năm.

Mặc dù ghi nhận phiên điều chỉnh nhưng xu hướng tăng ngắn hạn vẫn còn khi mô hình Falling Wedge được xác nhận. Do đó, nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu trong danh mục và tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo Tân An/Kinh tế Chứng khoán Việt Nam

Nguồn: https://kinhtechungkhoan.vn/nhan-dinh-chung-khoan-tuan-tu-13-177-gap-ap-luc-dieu-chinh-mot-vai-phien-dau-tuan-71796.html