QC 1
Thứ 5, ngày 22/02/2024 | Hotline: 0889.066.066

Những xu hướng sẽ biến đổi ngành du lịch năm 2023

Khám phá siêu vũ trụ, khả năng sinh trắc học mới, khả năng làm việc từ mọi nơi, du lịch nhẹ nhàng và nhiều cơ hội liên kết kinh doanh hơn, được dự đoán sẽ thay đổi ngành du lịch vào năm 2023.

Công ty hàng đầu về lĩnh vực công nghệ thông tin chuyên dụng trong ngành hàng không và du lịch-lữ hành Amadeus (Tây Ban Nha) vừa tiết lộ những bước phát triển mới sẽ góp phần định hình ngành du lịch trong năm tới cho thấy ngành công nghiệp này đang phát triển nhanh chóng.

Chuyên gia Daniel Batchelor, phó chủ tịch phụ trách tiếp thị doanh nghiệp toàn cầu, truyền thông và trách nhiệm xã hội của Amadeus cho biết, thế giới từng dự đoán tác động của công nghệ đối với việc đi lại theo cách hoàn toàn vật lý, cho thấy các phương thức vận tải ngày càng nhiều hơn và nhanh hơn.

Mọi người muốn giảm tác động của họ lên hành tinh trong khi đặt các mối quan hệ của con người và xã hội lên hàng đầu. “Trong thực tế mới rất thú vị, công nghệ đang cho phép chúng tôi đạt được những mục tiêu này. Siêu vũ trụ, sinh trắc học và kỳ vọng của khách du lịch từ ngành du lịch đang kết hợp để thay đổi cục diện một cách nhanh chóng. Đây là thời điểm cực kỳ thú vị đối với ngành”, ông nói thêm.

Khám phá siêu vũ trụ, khả năng sinh trắc học mới, khả năng làm việc từ mọi nơi, du lịch nhẹ nhàng và nhiều cơ hội liên kết kinh doanh hơn, tất cả đều được dự đoán sẽ thay đổi ngành du lịch vào năm 2023.

Theo Amadeus, siêu vũ trụ, một loại đại lý du lịch mới sẽ đưa mức độ tham gia của khách du lịch lên một tầm cao mới. Đó là du lịch nhưng không phải như chúng ta biết. Khách du lịch sẽ có thể tận hưởng những trải nghiệm văn hóa sâu sắc hơn trong thế giới ảo trực tuyến cùng với cơ hội “thử trước khi mua”.

Mặc dù thanh toán sinh trắc học qua ApplePay và GooglePay là xu hướng chủ đạo đối với thanh toán du lịch và bán lẻ, Amadeus dự đoán du lịch sẽ đưa các khoản thanh toán này lên một tầm cao mới.

Thanh toán vé tàu, nâng cấp lên hạng thương gia, bữa ăn trên máy bay và trả phòng khách sạn muộn sẽ sử dụng các giải pháp thanh toán không chạm an toàn thuận tiện hơn.

Du lịch nhẹ nhàng là một xu hướng khác đã xuất hiện khi khách du lịch ý thức hơn về lượng khí thải carbon của họ và không còn coi trọng các trạng thái của hành lý. Các khách sạn và khu nghỉ dưỡng sẽ giúp du khách dễ dàng thu gọn vali hơn bằng cách cho thuê những vật dụng cồng kềnh hơn như dụng cụ thể thao và tập thể dục tại điểm đến.

Xu hướng “làm việc từ xa” sẽ khiến những người lao động từ xa trải nghiệm cách sống nay đây mai đó khi nhiều tập đoàn chính thức hóa chính sách “làm việc từ mọi nơi” của họ. Các quốc gia khuyến khích khách du lịch thông qua thị thực kỹ thuật số ngày càng gia tăng và những ưu đãi sẽ tạo ra những lựa chọn dễ dàng hơn cho những người muốn dành một tháng ở nước ngoài.

Amadeus cũng xác định rằng các hoạt động đi lại đã hồi phục nhưng với một sự khác biệt. Xu hướng mới nhất của “sự phá vỡ kinh doanh gắn kết” là tập hợp các nhóm công ty lại với nhau để gắn kết, cộng tác và củng cố các mối quan hệ bên ngoài văn phòng.

Theo Vân Anh/Vietnam Finance/Bnews

Nguồn: https://vietnamfinance.vn/nhung-xu-huong-se-bien-doi-nganh-du-lich-nam-2023-20180504224280096.htm