QC 1
Thứ 6, ngày 09/06/2023 | Hotline: 0889.066.066

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo “tăng hạng” trong Top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới 2018 của Forbes

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới với đại diện của Việt Nam là bà Nguyễn Thị Phương Thảo ở vị trí thứ 44, tăng 11 bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái.

Forbes cũng ước tính khối tài sản của mà nữ tỷ phú tự thân duy nhất của Đông Nam Á hiện sở hữu là 2,6 tỷ USD, tăng đáng kể so với con số 1,98 tỷ USD vào năm ngoái.

Với cương vị là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vietjet, đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT thường trực HDBank, bà Thảo lần lượt đưa Vietjet và HDBank lên niêm yết trên sàn chứng khoán TPHCM trong vòng 2 năm liên tiếp. Đây đều là các doanh nghiệp vốn hóa tỉ USD.

“Bà  Thảo hiện người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Đây là năm thứ 15 Forbes công bố danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới bao gồm các phụ nữ đến từ các lĩnh vực doanh nghiệp, tài chính, truyền thông, chính trị, các nhà hoạt động xã hội, từ thiện /tổ chức phi chính phủ và công nghệ.

Bảng xếp hạng thường niên của Forbes dựa trên các tiêu chí về tài sản, sự nổi tiếng trên truyền thông, phạm vi ảnh hưởng và tầm ảnh hưởng trong và ngoài lĩnh vực của mình, tầm ảnh hưởng quốc tế.

Với các hoạt động trên nhiều lĩnh vực, những người phụ nữ này ảnh hưởng rộng lớn, trực tiếp đến hơn 3 tỷ người trên toàn thế giới.

Theo Ngọc Bích/Thương gia