QC 1
Thứ 3, ngày 18/06/2024 | Hotline: 0889.066.066

Ông Andy Ho, Tổng giám đốc hội đồng đầu tư của VinaCapital qua đời

Tập đoàn VinaCapital vừa công bố thông tin về việc ông Andy Ho, Tổng giám đốc Hội đồng Đầu tư của VinaCapital, đã từ trần tại nhà riêng vào sáng nay (6/6).

Ông Don Lam, Tổng Giám đốc và Cổ đông sáng lập Tập đoàn VinaCapital chia sẻ: “Ông Andy là một đồng nghiệp, một cộng sự rất đáng tin cậy và đã đồng hành cùng tôi từ năm 2007 đến nay, ông đóng vai trò vô cùng to lớn trong việc phát triển quỹ VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF) nói riêng và Tập đoàn VinaCapital nói chung. Quan trọng hơn, ông là một người bạn thân thiết mà tôi và mọi người trong công ty sẽ rất nhớ. Sự ra đi của ông là một mất mát vô cùng to lớn của cá nhân tôi và tập thể VinaCapital. Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến vợ, gia đình và những người thân yêu của ông”.

Ông Andy Ho, Tổng giám đốc Hội đồng Đầu tư của VinaCapital

VinaCapital cũng cho biết tập đoàn đang thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo mọi hoạt động tiếp tục ổn định. Theo đó, ông Brook Colin Taylor – Tổng Giám đốc Công ty Quản lý quỹ VinaCapital sẽ giữ vai trò Điều hành tạm thời quỹ VOF cùng với sự hỗ trợ của ông Khanh Vu và bà Nguyễn Thị Diệu Phương cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Ông Andy Ho sinh năm 1972. Trước khi gia nhập VinaCapital, ông Andy là Giám đốc Đầu tư tại Prudential Việt Nam, nơi ông phụ trách danh mục của thị trường vốn và phát triển chiến lược đầu tư ngân hàng. Ông cũng từng là Giám đốc Quỹ tương hỗ PruBF1 của Prudential.

Bên cạnh đó, ông Andy cũng từng giữ nhiều vị trí quản lý tại Dell Ventures (nhóm đầu tư của Dell Computer Corp.) và Ernst & Young.

Gia nhập VinaCapital từ tháng 4/2007, ông Andy Ho đã giúp cho giá trị tài sản ròng (NAV) của quỹ VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF) vượt ngưỡng 1 tỷ USD.

Theo Minh Tuệ/ VietnamFinance