QC 1
Thứ 3, ngày 28/09/2021 | Hotline: 0889.066.066

Ông Nguyễn Tử Quảng: ‘Máy trợ thở Bkav đạt chuẩn, đã nộp hồ sơ đề nghị cấp phép khẩn cấp’

Bày tỏ hy vọng thiết bị sớm được cấp phép lưu hành trong thực tế, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng cho biết đã nộp hồ sơ đề nghị cấp phép khẩn cấp cho sản phẩm máy trợ thở BAC385.

Ông Nguyễn Tử Quảng: 'Máy trợ thở Bkav đạt chuẩn, đã nộp hồ sơ đề nghị cấp phép khẩn cấp'
CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng.

Ngày 4/8, ông Nguyễn Tử Quảng cho biết hệ thống trợ thở ôxy dòng cao HFNC BAC385 đã đạt chuẩn kỹ thuật. Đây là thiết bị y tế do Bkav phát triển, đạt chứng nhận ISO cho quy trình sản xuất, do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cấp.

Theo ông Quảng, khác với một số đơn vị đã nhập khẩu linh kiện và thiết kế có sẵn của máy thở để lắp ráp, việc nghiên cứu, thiết kế và sản xuất một thiết bị mới từ đầu như BAC385 cần nhiều thời gian, công sức. Bù lại là sự chủ động trong nước và giá thành sản phẩm rẻ hơn nhiều lần.

“Sau nhiều tháng hoàn thiện sản phẩm, Bkav đã phối hợp với đơn vị kiểm định Vinacontrol để đo kiểm các tiêu chuẩn kỹ thuật. Đến nay, thiết bị đã được hiệu chỉnh và đạt chuẩn”, CEO Bkav thông tin.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cần nhiều máy trợ thở và máy thở, ông Nguyễn Tử Quảng cho biết Bkav đã nộp hồ sơ đề nghị cấp phép khẩn cấp cho sản phẩm BAC385 và hy vọng thiết bị sớm được cấp phép lưu hành trong thực tế.

Hồi tháng 4 năm ngoái, ông Nguyễn Tử Quảng từng tuyên bố tham gia sản xuất 2 model máy thở khác nhau, bao gồm: PB560 được sản xuất dựa trên thiết kế có sẵn của hãng Medtronic (Mỹ) và BAC385 được công ty thiết kế với sự hỗ trợ từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương.

Theo ông Quảng, hệ thống trợ thở BAC385 không chỉ dùng cho điều trị Covid-19 mà còn dùng cho điều trị các bệnh hô hấp cấp khác, vốn đang còn thiếu ở các cơ sở y tế trên cả nước.

Tháng 6/2020, Bộ Y tế đã chính thức cấp số đăng ký lưu hành cho máy thở Vsmart VFS-510, do Vinsmart phát triển. Đây là mẫu máy thở “made in Vietnam” đầu tiên được công nhận chính thức bởi Bộ Y tế.

Theo Thanh Thanh/Vietnam Finance

Nguồn: https://vietnamfinance.vn/ong-nguyen-tu-quang-may-tro-tho-bkav-dat-chuan-da-nop-ho-so-de-nghi-cap-phep-khan-cap-20180504224256806.htm