QC 1
Thứ 2, ngày 04/12/2023 | Hotline: 0889.066.066

Phái đoàn Triều Tiên thăm nhà máy sản xuất ô tô VinFast

Chiều 27/2, phái đoàn Triều Tiên đã đến thăm Tổ hợp sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast tại Cát Hải, Hải Phòng sau khi tham quan vịnh Hạ Long. 

Chuyến thăm của phái đoàn Triều Tiên tại nhà máy sản xuất ô tô Việt Nam VinFast gồm hơn 20 thành viên, trong đó có ba Phó chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên là các ông Ri Su Yong, Kim Pyong Hee, O Su Yong; Bộ trưởng các lực lượng vũ trang nhân dân No Kwang Chol và Bí thư Tỉnh ủy Gangwon – Park Yong Nam.

Ảnh: Lao Động

Tại buổi lễ, phái đoàn Triều Tiên đã nghe các đại diện của Vingroup lần lượt trình bày về mô hình hoạt động, kinh doanh của VinFast, Vinsmart và VinEco. Tiếp đó, phái đoàn vào thăm xưởng sản xuất thân vỏ ôtô và xưởng sản xuất xe máy điện của VinFast.

Trước khi quay về Hà Nội, các lãnh đạo Triều Tiên sẽ thăm Khu nông nghiệp công nghệ cao tại xã Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng.

Ảnh: Vnexpress

Trước ngày phái đoàn tới thăm nhà máy, nhiều công tác chuẩn bị bên lề như trang trí cờ, băng rôn đã được lãnh đạo công ty gấp rút hoàn thiện. Đồng thời công tác đảm bảo an ninh tại đây cũng được thắt chặt.

Rất nhiều công nhân tại nhà máy VinFast cầm cờ Triều Tiên đứng hai bên ngoài đường (Ảnh: Lao Động)

Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô VinFast thuộc huyện Cát Hải, TP Hải Phòng, tổng mức đầu tư 3,5 tỉ USD là một trong những nhà máy sản xuất ô tô hiện đại nhất Đông Nam Á. Nhà máy thuộc sở hữu của Tập đoàn Vingroup, tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam với ba lĩnh vực cốt lõi là công nghệ, công nghiệp và thương mại dịch vụ.

Tổ hợp VinFast hiện là nơi sản xuất ô tô, xe máy điện và điện thoại thông minh của Tập đoàn Vingroup. Tháng 11/2018, tổ hợp đã cho ra mắt xe máy điện E-scooter và dự kiến ra mắt mẫu xe ô tô Sedan vào quý II, mẫu xe SUV và quý III năm nay.

Kết cấu nhà máy gồm 3 phân xưởng, xưởng lắp ráp tự động 100%, xưởng hàn tự động 100% và xưởng sơn; công suất giai đoạn một là 250.000 xe/năm.

Theo thông tin từ phía VinFast, hiện 5/6 phân xưởng của nhà máy sản xuất ô tô đã đi vào hoạt động, xưởng lắp ráp dự kiến đi vào sản xuất thử vào Thứ Sáu tuần này (1/3).

Theo Minh Đức (TH)/VietnamFinance