QC 1
Chủ nhật, ngày 19/05/2024 | Hotline: 0889.066.066

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đến hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy chung cư mini ở Khương Đình

Sáng nay (13/9), nhận được thông tin về vụ cháy trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cùng Bộ Công an đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đến hiện trường chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương khắc phục hậu quả và thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân gặp nạn

Trao đổi với lãnh đạo địa phương, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng yêu cầu các lực lượng chức năng thành phố, cấp ủy, chính quyền quận, phường tập trung cứu chữa người bị thương và khắc phục hậu quả; huy động mọi nguồn lực hỗ trợ kịp thời, tốt nhất cho các hộ dân; Công an thành phố bảo vệ hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Trước đó, khoảng 23 giờ 50 phút ngày 12/9, một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đây là chung cư mini 9 tầng, có diện tích sàn trên 200m2, với khoảng 150 người dân sinh sống.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cùng đến hiện trường vụ cháy. Ảnh: Hà Vũ.

Theo thống kê sơ bộ đến 5 giờ ngày 13/9, lực lượng chức năng đã thực hiện cứu hộ được khoảng 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người, trong đó có hàng chục người đã tử vong. Đây là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, cơ quan chức năng của quận Thanh Xuân đang phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố và các lực lượng khẩn trương xử lý tại hiện trường, hỗ trợ người bị nạn, có các phương án khắc phục hậu quả và tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Theo Nguyên Khanh/Doanh nghiệp và Thương hiệu Nông thôn

Nguồn: https://doanhnghiepthuonghieu.vn/pho-thu-tuong-tran-luu-quang-den-hien-truong-chi-dao-khac-phuc-hau-qua-vu-chay-chung-cu-mini-o-khuong-dinh-1985266141-p48312.html