QC 1
Thứ 5, ngày 09/07/2020 | Hotline: 0987.358.287
Banner top chuyên mục

Phú Thọ: Cách ly 11 nhân viên bến xe khách phòng virus Covid-19

Bến xe khách Phú Thọ cho biết đã tiến hành cách ly 11 nhân viên của bến xe tại nhà sau khi có tiếp xúc lái xe nghi nhiễm virus Covid-19.

Bến xe khách Phú Thọ cho biết đã tiến hành cách ly 11 nhân viên để phòng dịch bệnh do virus Covid-19. (Ảnh minh họa)

Ngày 14/2, trả lời Báo Giao thông, ông Dương Văn Minh, Trưởng ban Quản lý bến xe khách tỉnh Phú Thọ cho biết đã có báo cáo về hiện tượng nghi lây nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid -19) tại đơn vị gửi Sở GTVT Phú Thọ.

Báo cáo nêu rõ khoảng 15h chiều 12/2, bến xe khách Phú Thọ nhận được báo cáo từ chủ xe BKS: 29B-203.91 thuộc Công ty TNHH Vận tải hành khách Vĩnh Chung về việc có 2 nhân viên xuất hiện biểu hiện nghi nhiễm Covid-19.

Trước đó, ngày 1/2, xe ô tô khách 29B – 203.19 đã đón 1 khách đi từ KCN Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đi về thị trấn Thái Hòa, Nghệ An. Ngày 3/2, hành khách này lại tiếp tục đi từ Thái Hòa, Nghệ An ra KCN Bình Xuyên (Vĩnh Phúc).

Đến trưa ngày 12/2, chủ xe nhận được thông báo của cơ quan y tế Vĩnh Phúc, hành khách trên đã bị nhiễm virus Covid -19 do đã tiếp xúc với người nhà bị nhiễm bệnh và yêu cầu chủ xe đưa xe về Nghệ An để cách ly và khử trùng.

Điều đáng nói là từ ngày 1/2 đến ngày 12/2, xe ô tô này vẫn hoạt động bình thường, liên tục ngày 1 chuyến trên tuyến Việt Trì – Cửa Lò (Nghệ An) và sáng 12/2, xe khách này cũng xuất bến lúc 9h sáng từ bến xe khách Việt Trì.

Theo báo cáo của chủ xe, trên xe có 2 lái xe, 2 phụ xe trong đó 1 phụ xe có biểu hiện sốt và ho khoảng 1 tuần, 1 lái xe có biểu hiện sốt, ho 2 ngày và đang được cơ quan y tế tỉnh Nghệ An cách ly, kiểm tra hiện tượng bệnh.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Ban Quản lý bến xe khách Phú Thọ đã yêu cầu toàn bộ cán bộ, nhân viên văn phòng, ban, các bến xe khách và người nhà chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang y tế, cách ly tại nhà, không tiếp xúc với người nhà để chờ thông tin, kết luận của cơ quan chức năng.

Tin tức trên Infonet cho biết thêm, Ban Quản lý Bến xe khách Phú Thọ cho biết đã tiến hành cách ly 11 nhân viên của bến xe tại nhà sau khi có tiếp xúc lái xe nghi nhiễm virus Covid-19.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ bác bỏ tin đồn về việc trên địa bàn tỉnh đã phát hiện một trường hợp nhiễm Covid-19 chủng mới do đi ăn cưới từ vùng dịch huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Vào khoảng 8h30 ngày 13/2, đơn vị tiếp nhận tin đồn từ cộng đồng lo lắng về trường hợp bà Bùi Thị S. (58 tuổi, khu Hà Liễu, phường Gia Cẩm, TP Việt Trì) bị đồn đoán nhiễm Covid-19.

Trả lời báo Tuổi trẻ, ông Nguyễn Huy Ngọc, giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, khẳng định đến chiều tối 13/2, trên địa bàn tỉnh chưa có trường hợp nhiễm virus corona.

“Theo kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương gửi cuối giờ chiều ngày 13/2, bà Bùi Thị S. có kết quả âm tính với virus corona” – ông Ngọc nói.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến sáng 14/2, có 16 người dương tính với Covid-19, trong đó 7 người đã được xuất viện. Số ca xét nghiệm Covid-19 âm tính là 840 trường hợp.

Theo Mai Anh/Kinh tế Môi trường

Bài gốc: https://kinhtemoitruong.vn/phu-tho-cach-ly-11-nhan-vien-ben-xe-khach-phong-virus-covid-19-13963.html