QC 1
Thứ 5, ngày 29/02/2024 | Hotline: 0889.066.066

Quỹ ngoại rót vốn 6 triệu USD cho dự án KiotViet

Dự án phần mềm quản lý bán hàng KiotViet vừa hút được 6 triệu USD vốn đầu tư từ Quỹ đầu tư mạo hiểm Jungle Ventures và Traveloka để phát triển và mở rộng thị trường.    

Quỹ ngoại rót vốn 6 triệu USD cho dự án KiotViet 

KiotViet là phần mềm quản lý bán hàng dành cho người Việt, được phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, dữ liệu và xử lý thông tin diễn ra hoàn toàn trên internet. Được phát triển bởi công ty Cổ phần Phần mềm Citigo, KiotViet ra mắt thị trường năm 2014, đến nay trở thành nhà cung cấp dịch vụ phần mềm quản lý bán hàng POS hàng đầu Việt Nam.

Nguồn vốn 6 triệu USD sẽ được KiotViet dùng để mở rộng thị trường, phủ sóng khắp các tỉnh, thành trên cả nước, đặc biệt là khu vực vùng sâu vùng xa nơi ít có điều kiện tiếp cận công nghệ; đa dạng hóa mô hình kinh doanh theo nhiều phân khúc khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của các DN vừa và nhỏ; đầu tư đội ngũ lãnh đạo của công ty…

Jungle Ventures sẽ giữ vai trò cố vấn giúp KiotViet xây dựng chiến lược kinh doanh và thu hút nhân sự cấp cao. Quỹ đầu tư mạo hiểm mong muốn là đòn bẩy tạo động lực để phần mềm này củng cố vị trí dẫn đầu tại Việt Nam; đồng thời hỗ trợ tạo ra nhiều tính năng, giá trị mới cho các sản phẩm dịch vụ, cũng như mở rộng tập khách hàng.

Được biết, từ năm 2014 đến nay, KiotViet ghi nhận mức tăng trưởng tới 250% mỗi năm. Hiện đang có trên 70.000 cửa hàng đang hoạt động ở 63 tỉnh thành trên cả nước, thanh toán theo hình thức trả tiền cho phần mềm dạng một dịch vụ (software-as-a-service (SaaS)).

Đội ngũ nhân sự của công ty đã phát triển từ 150 người trong năm 2014 lên đến hơn 900 người năm 2019. Vừa qua, công ty được xướng tên trong danh sách “50 DN Công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam năm 2018” do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) công bố.

Theo Hải Nam/Môi trường và Đô thị