QC 1
Thứ 5, ngày 09/02/2023 | Hotline: 0889.066.066

Samsung Electronics chính thức bổ nhiệm chủ tịch điều hành Jay Y. Lee

Con trai của cố chủ tịch Samsung Lee Kun-hee, ông Jay Y. Lee đã chính thức được bổ nhiệm vào vị trí chủ tịch điều hành Samsung Electronics.

Lãnh đạo trên thực tế của Samsung Electronics Jay Y. Lee đã được bổ nhiệm vào vị trí chủ tịch điều hành vào 27/10, một động thái mang tính biểu tượng xác nhận rằng công ty giá trị nhất Hàn Quốc sẽ chính thức được điều hành bởi thế hệ thứ ba của gia đình sáng lập.

Các nhà phân tích cho biết, sự thay đổi này phản ánh vai trò của Jay Y. Lee, 54 tuổi, kể từ khi cha ông – cố tộc trưởng và Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee – qua đời vào năm 2020.

Ông Jay Y. Lee giữ chức vụ phó chủ tịch của Samsung Electronics – “viên ngọc quý” của tập đoàn kinh doanh lớn nhất Hàn Quốc, kể từ năm 2012.

Jay Y. Lee

Việc bổ nhiệm diễn ra khi Samsung, nhà sản xuất chip nhớ và điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, đối mặt với những khó khăn kinh doanh ngày càng gia tăng trong bối cảnh nhu cầu công nghệ trên toàn thế giới giảm mạnh, gây ra bởi lạm phát tăng cao, lãi suất và triển vọng kinh tế ảm đạm.

Samsung đã báo cáo lợi nhuận quý 3 giảm 31% vào 27/10 và cho biết những bất ổn địa chính trị có khả năng làm giảm nhu cầu cho đến đầu năm 2023.

Theo Mỹ Hân/Thương Gia

Nguồn: https://thuonggiaonline.vn/samsung-electronics-chinh-thuc-bo-nhiem-chu-tich-dieu-hanh-jay-y-lee-51655.htm