QC 1
Thứ 4, ngày 17/07/2024 | Hotline: 0889.066.066

Sau vỏ bình gas, bếp từ, lò vi sóng, tủ lạnh cũng được ngân hàng thanh lý để thu hồi nợ

Mới đây, nhiều ngân hàng thương mại liên tiếp công bố thông tin về việc đấu giá tài sản đảm bảo để thu hồi nợ.

Ngoài những tài sản thường được thế chấp để vay vốn là bất động sản, ôtô, nhiều loại máy móc, thiết bị, sản phẩm kinh doanh cũng xuất hiện trong danh mục thanh lý của nhiều ngân hàng.

Trong tuần này, BIDV sẽ đấu giá tài sản của CTCP Xuất nhập khẩu Dệt may Thúy Đạt tại Nam Định gồm một máy hấp, một máy chụp phim, 40 xe đẩy khăn, một dàn lô sấy với giá khởi điểm 5,8 tỷ đồng vào ngày 8/5.

Trước đó, BIDV cũng đang rao bán tài sản đảm bảo của nhiều khoản nợ hàng chục tỷ đồng. Trong đó có khoản nợ của Công ty TNHH MTV Kinh doanh Dầu khí Việt Hải tại BIDV Bắc Hà nội, với tổng dư nợ tính đến ngày 3/2 là hơn 32 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ này bao gồm các thiết bị máy móc, nhà kho chứa hàng, quyền sử dụng đất, 90.065 vỏ bình gas, 13 xe ô tô bao gồm cả xe tải và xe con. Ngoài ra, tài sản đảm bảo còn có cổ phiếu của CTCP Vận tải biển và Bất động sản Việt Hải. Giá khởi điểm của khoản nợ này là gần 21,2 tỷ đồng, thấp hơn 11 tỷ so với dư nợ. Đây là lần thứ 4 BIDV chào bán khoản nợ này.

Thậm chí, có tài sản được BIDV đấu giá tới 25 lần là tài sản thế chấp của Công ty CP Thúy Đạt, bao gồm nhà xưởng, nhà kho, dây chuyền máy móc với giá khởi điểm tất cả là 95 tỷ đồng.Quảng cáo

Cũng trong ngày 8/5, Vietinbank dự kiến đấu giá gần 90 ha vườn cây cao su và khu nhà điều hành, các công trình phụ trợ xây dựng liên quan tại tỉnh Kon Tum với giá khởi điểm 8,7 tỷ đồng để xử lý nợ.

Tương tự, Vietcombank cũng tổ chức đấu giá hệ thống dây chuyền sàng đậu gồm băng tải hàng hóa, hệ thống thiết bị chế biến, xử lý bụi, khung lưới sàng, máy nén khí, máy phân loại trọng lượng và thiết bị phụ trợ tại Hưng Yên với giá khởi điểm từ 1,5 tỷ đồng.

Trong tháng 5, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương – Saigonbank đang rao bán 6 bất động sản và hàng chục máy móc thiết bị ngành giấy tại Long An. Giá khởi điểm của nhóm tài sản này là 138 tỷ đồng.

Tại ngân hàng Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank), một tàu chở hàng rời 13 năm tuổi đang được rao bán với giá từ 11,7 tỷ đồng.

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) đang tiếp nhận hồ sơ tham gia đấu giá lô thiết bị gia dụng gồm bếp điện từ, lò vi sóng, lò nướng, tủ lạnh nhãn hiệu Fagor, Brandt, De Dietrich của châu Âu được lưu giữ tại kho hàng ở quận 12, TP.HCM với giá khởi điểm là  18 tỷ đồng. Dự kiến phiên đấu giá sẽ diễn ra vào ngày 14/5.

Song song đó, các ngân hàng cũng thông báo thanh lý hàng chục lô đất, nhà ở, ôtô du lịch dưới 9 chỗ ngồi phân khúc từ hạng A đến xe sang và cả xe tải, xe khách 29 chỗ nhằm xử lý nợ quá hạn.

Theo Minh Anh/Thương Gia

Nguồn: http://thuonggiaonline.vn/sau-vo-binh-gas-bep-tu-lo-vi-song-tu-lanh-cung-duoc-ngan-hang-thanh-ly-de-thu-hoi-no-31056.htm