QC 1
Thứ 2, ngày 30/11/2020 | Hotline: 0987.358.287
Banner top chuyên mục

Sẽ có dự án 2.400 căn nhà ở xã hội tại Long Thành

Dự án nhà ở xã hội do Công ty CP Đầu tư xây dựng sản xuất dịch vụ du lịch Thiên Phát đề xuất đầu tư có quy mô 3,8 ha tại xã Lộc An, huyện Long Thành (Đồng Nai) với quy mô 2.400 căn hộ. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì cuộc họp. Ảnh: Báo Đồng Nai

UBND tỉnh Đồng Nai cùng các sở, ngành vừa có buổi làm việc về các dự án nhà ở xã hội (NOXH) trên địa bàn huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Qua buổi làm việc với các sở ngành, UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận đầu tư cho Công ty CP Đầu tư xây dựng sản xuất dịch vụ du lịch Thiên Phát triển khai các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn huyện Long Thành. Cụ thể, dự án nhà ở xã hội có quy mô 3,8ha tại xã Lộc An, huyện Long Thành.

Tại cuộc họp, ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh sẽ chấp thuận chủ trương đầu tư cho Công ty CP đầu tư xây dựng sản xuất dịch vụ du lịch Thiên Phát, để đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho công nhân những khu công nghiệp lân cận. Tuy nhiên, nhà đầu tư phải chú ý có thêm các dịch vụ đi kèm để phục vụ công nhân.Khi hoàn thành dự án này sẽ cung cấp khoảng 2.400 căn hộ, đáp ứng chỗ ở cho khoảng 6.000 – 7.000 người. Các căn hộ được sở hữu theo các hình thức cho thuê, thuê mua, bán.

Tại dự án nhà ở xã hội này, chủ đầu tư sẽ tự bỏ vốn xây dựng thêm trường mầm non để phục vụ các hộ dân của dự án khấu hao 15 – 20 năm và xin đề xuất phát triển thêm các dịch vụ đi kèm để phục vụ công nhân.

Dự án dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2022 và dành cho đối tượng khách hàng là công nhân, người lao động trong các khu công nghiệp.

Theo Trung Thành/Thời Báo Chứng khoán