QC 1
Chủ nhật, ngày 14/07/2024 | Hotline: 0889.066.066

Tăng trưởng kinh tế của Đức sẽ giảm mạnh nếu không có khí đốt từ Nga

Hiệp hội công nghiệp Đức (BDI) ngày 21/6 dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này trong năm 2022 sẽ chỉ còn ở mức 1,5% nếu Nga ngừng hoàn toàn nguồn cung khí đốt cho Đức.

Hiệp hội công nghiệp Đức (BDI) ngày 21/6 cảnh báo về nguy cơ suy thoái kinh tế ở nước này nếu Nga ngừng hoàn toàn nguồn cung khí đốt cho Đức.

BDI đã giảm dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này trong năm 2022 từ mức dự báo 3,5% đưa ra trước khi bùng phát cuộc xung đột Ukraine, xuống 1,5%.

Trong khi đó, Italy thông báo sẽ cân nhắc về việc đề nghị hỗ trợ tài chính để các công ty năng lượng của nước này làm đầy các kho dự trữ khí đốt để tránh một cuộc khủng hoảng khí đốt nghiêm trọng hơn vào mùa Đông tới.

Các nước thành viên trong Liên minh châu Âu (EU) từ vùng biển Baltic ở phía Bắc tới vùng biển Adriatic ở phía Nam đã đề ra các biện pháp đối phó với một cuộc khủng hoảng nguồn cung năng lượng trong bối cảnh năng lượng trở thành trọng tâm trong cuộc chiến kinh tế giữa Nga và phương Tây sau khi cuộc xung đột ở Ukraine bùng phát vào tháng 2 vừa qua.

Trước khi xảy ra cuộc xung đột ở Ukraine, EU nhập khẩu khí đốt của Nga để đáp ứng cho 40% nhu cầu khí đốt của nước này và riêng tại Đức, tỷ lệ này lên tới 55%.

Hiện nay, Nga vẫn bơm khí đốt sang châu Âu thông qua đường ống dẫn chạy qua lãnh thổ Ukraine, song với tốc độ giảm, trong khi đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc chạy ngầm qua biển Baltic – một tuyến vận chuyển khí đốt quan trọng sang Đức, đang hoạt động chỉ với 40% công suất.

Theo PV Ngày Nay

Nguồn: https://ngaynay.vn/tang-truong-kinh-te-cua-duc-se-giam-manh-neu-khong-co-khi-dot-tu-nga-post122066.html