QC 1
Thứ 2, ngày 04/12/2023 | Hotline: 0889.066.066

Tập đoàn Danh Khôi lên tiếng về quyết định ngừng sử dụng hóa đơn

Tập đoàn Danh Khôi khẳng định vẫn được phép đề nghị xuất hóa đơn theo từng lần phát sinh và có trách nhiệm đóng 18% số tiền trên hóa đơn xuất ra theo quy định; khi hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế trước thời hạn (01 năm) thì cơ quan thuế sẽ cấp hóa đơn 1 lần như bình thường.

Danh Khôi là một tập đoàn bất động sản có tiếng với hơn 16 năm hình thành và phát triển

Tập đoàn Danh Khôi (Mã chứng khoán: NRC) vừa thông tin đến khách hàng và các nhà đầu tư về việc bị ngưng sử dụng hóa đơn do nợ thuế quá hạn. Tập đoàn cho biết: Ngày 15/11/2022, Tập đoàn công bố thông tin về Quyết định số 30745/QĐ-CCT-CC ngày 14/11/2022 của Chi cục thuế Q1 – Cục thuế TP.HCM về việc cưỡng chế thi hành Quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn.

“Ngay lập tức xuất hiện thông tin, bài viết trên một số trang báo, mạng xã hội về việc Tập đoàn Danh Khôi bị cưỡng chế, ngừng sử dụng hóa đơn trong thời gian 1 năm. Sau khi đối chiếu với các văn bản chính thức về sự việc trên, chúng tôi nhận thấy các nội dung trong bài viết chưa phản ánh đầy đủ, thiếu sót thông tin của thông báo, dẫn đến nhà đầu tư, đối tác hiểu sai bản chất của sự việc, gây hoang mang cho khách hàng”, Tập đoàn Danh Khôi nhấn mạnh và cho biết: Số tiền nợ thuế của tập đoàn là gần 94 tỷ đồng, thời gian ngừng sử dụng hóa đơn là 1 năm (kể từ ngày 14/11/2022 đến ngày 13/11/2023).

Tuy nhiên, để tháo gỡ khó khăn của người nộp thuế đang bị cưỡng chế thuế bằng biện pháp thông báo hóa đơn không còn sử dụng giá trị sử dụng, đồng thời cơ quan thuế thu hồi được số tiền thuế nợ vào Ngân sách Nhà nước, Bộ Tài chính đã ban hành công văn số 5936/TCT-QLN ngày 21/12/2016 hướng dẫn sử dụng hóa đơn đối với các trường hợp đang bị áp dụng biện pháp cưỡng chế thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng, nếu người nộp thuế có văn bản đề nghị sử dụng từng hóa đơn lẻ cho từng lô hàng, hạng mục công trình hoàn thành để có nguồn thanh toán tiền lương công nhân thanh toán các khoản chi phí đảm bảo sản xuất kinh doanh được liên tục thì cơ quan thuế cho phép người nộp thuế sử dụng từng hóa đơn lẻ với điều kiện người nộp thuế có văn bản cam kết thực hiện nộp ngay 18% doanh thu trên hóa đơn lẻ được sử dụng vào ngân sách nhà nước.

Như vậy, đối với trường hợp của Tập đoàn Danh Khôi đi kèm với quyết định số 30745/QĐ-CCT-CC ngày 14/11/2022, Chi cục Thuế Q.1 – Cục thuế TP.HCM ban hành Thông báo số 36614/TB -CCT -CC về việc ngưng sử dụng hóa đơn quy định rõ: Người nộp thuế sử dụng hóa đơn theo từng lần phát sinh. Điều đó có nghĩa là Tập đoàn Danh Khôi vẫn được phép xuất hóa đơn theo từng lần phát sinh(khi có văn bản đề nghị và thực hiện trách nhiệm đóng 18% số tiền theo đúng quy định của cơ quan thuế).

“Trong trường hợp, Tập đoàn Danh Khôi hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế trước thời gian trên, thì cơ quan quản lý thuế cấp hóa đơn 1 lần như bình thường, doanh nghiệp không cần phải đề nghị xuất hóa đơn theo từng lần phát sinh”, thông báo của Tập đoàn Danh Khôi khẳng định.

Danh Khôi là một tập đoàn bất động sản có tiếng với hơn 16 năm hình thành và phát triển. Thông qua các hoạt động M&A, Tập đoàn Danh Khôi đã không ngừng mở rộng quỹ đất, đầu tư phát triển nhiều dự án như: Aria Đà nẵng Hotel & Resort, The Royal Boutique Hotels & Condo Đà Nẵng, Kỳ Co Gateway, Nhơn Hội New City, Takashi Ocean Suite Kỳ Co, Astral City… Tập đoàn khẳng định luôn nỗ lực để kiến tạo nên những sản phẩm – dịch vụ chất lượng, đảm bảo cam kết với khách hàng, đối tác và nhà đầu tư, góp phần làm giàu giá trị sống cho cộng đồng.

Trong bối cảnh bất ổn, suy thoái kinh tế chung hiện nay, Tập đoàn Danh Khôi cũng đang đối diện với muôn vàn khó khăn, thách thức khi nguồn tín dụng bất động sản bị siết chặt; thị trường bất động sản khó khăn, dự án bị ảnh hưởng tiến độ, khách hàng và nhà đầu tư lung lay niềm tin dẫn đến tình trạng giảm thanh khoản.

Để vượt qua những khó khăn trước mắt, Tập đoàn Danh Khôi đang triển khai các giải pháp tài chính để hoàn tất các nghĩa vụ thuế trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, Tập đoàn cũng cam kết thực hiện quyết định của các cơ quan ban ngành trên tinh thần tuân thủ các quy định của pháp luật.

Theo Hoàng Sơn/Thương Gia

Nguồn: https://thuonggiaonline.vn/tap-doan-danh-khoi-len-tieng-ve-quyet-dinh-ngung-su-dung-hoa-don-52437.htm