QC 1
Chủ nhật, ngày 16/01/2022 | Hotline: 0889.066.066

Thành phố Hồ Chí Minh hoàn tất việc tiêm vaccine cho nhóm đối tượng nguy cơ​ trước ngày 20/1

Ngày 12/1, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh có văn bản gửi Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các quận, huyện và thành phố Thủ Đức về việc triển khai tiếp tục chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ, bắt đầu từ tháng 1/2022.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện xét nghiệm nhanh đợt 3 cho người thuộc nhóm nguy cơ từ ngày 17-22/1. Trong quá trình xét nghiệm tầm soát, không để xảy ra tình trạng tập trung đông người.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần khuyến khích, hướng dẫn người dân tự thực hiện và báo kết quả lại cho trạm y tế phường, xã để được theo dõi kịp thời. Tiếp cận và chăm sóc ngay khi phát hiện ca xét nghiệm nhanh dương tính, bên cạnh đó hoàn tất việc tiêm vaccine cho nhóm đối tượng này trước ngày 20/1.

Ngoài ra, thành phố cũng thành lập tổ chuyên trách quản lý, nhập liệu danh sách và cập nhật thông tin người thuộc nhóm nguy cơ trên “Hệ thống hỗ trợ báo cáo tình hình COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh” tại địa chỉ https://thongtinpcd.tphcm.gov.vn; Gửi thông tin cho Tổ trưởng (họ tên, chức vụ, đơn vị công tác, số điện thoại liên lạc) về Sở Y tế qua email nghiepvuy.tphcm@gmail.com trước ngày 14/1. Xác minh đầy đủ thông tin của người thuộc nhóm nguy cơ để được liên thông, kết nối vào nền tảng Hồ sơ sức khỏe điện tử theo quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, Thành phố Hồ Chí Minh đã phát động “Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ” nhằm tập trung nguồn lực bảo vệ sức khỏe cho người trên 65 tuổi và người có bệnh nền, hạn chế thấp nhất tỷ lệ mắc, chuyển nặng và tử vong do COVID-19. Giai đoạn đầu của chiến dịch bắt đầu từ ngày 7/12/2021 đến hết tháng 12/2021.

Sau hơn một tháng triển khai, thành phố đã lập được danh sách 639.972 người thuộc nhóm nguy cơ, trong đó có đến 25.642 người chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 (chiếm tỉ lệ 4%). Qua xét nghiệm tầm soát phát hiện 5.437 người mắc COVID-19 (chiếm tỉ lệ 0,8%). Thông qua chiến dịch, người chưa tiêm vaccine đã được thuyết phục tiêm tại nhà hoặc tại cơ sở y tế. Người mắc COVID-19 đã được điều trị bằng thuốc kháng virus. Kết quả chiến dịch đã góp phần cải thiện tình hình bệnh nhân chuyển nặng và tử vong.

Theo PV/Ngày Nay

Nguồn: https://ngaynay.vn/thanh-pho-ho-chi-minh-hoan-tat-viec-tiem-vaccine-cho-nhom-doi-tuong-nguy-co-truoc-ngay-20-1-post117061.html